Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Ra mắt dự án “Tiếp cận cho mọi người” tăng cơ hội cho người khuyết tật

Sáng 21-10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai đã tổ chức lễ ra mắt dự án “Tiếp cận cho mọi người”. Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Trung tâm nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) triển khai thực hiện tại Đồng Nai.

tiep-can-cho-moi-nguoi

Dự án được thực hiện với mục tiêu tăng bình đẳng cơ hội cho người khuyết tật thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức về những vấn đề khuyết tật; tạo điều kiện thuận lợi để thành lập các Câu lạc bộ/ nhóm tự lực của người khuyết tật; xây dựng năng lực cho lãnh đạo Câu lạc bộ/ nhóm và các cá nhân người khuyết tật.

Cụ thể, trong thời gian 1 năm triển khai dự án từ ngày dự án có hiệu lực đến 31/7/2020; dự án sẽ giúp nâng cao nhận thức của người khuyết tật và cộng đồng về quyền của người khuyết tật; xây dựng các Câu lạc bộ/ nhóm tự lực của người khuyết tật ở thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành. Bên cạnh đó, dự án cũng xây dựng năng lực của người khuyết tật và nhà cung cấp dịch vụ qua việc khảo sát, đánh giá mức độ tiếp cận của các công trình công cộng; v...v.

Tổng mức đầu tư của dự án ước tính hơn 5,7 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài./.

Theo Hà Trang/dnrtv.org.vn