Nam Định: Phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Trung Thành, huyện Ý Yên

(ĐHVO). Với diện tích trên 200 ha, quy mô lao động khoảng 21.600 người, không thu hút các ngành, nghề gây ô nhiễm môi trường. Chỉ thu hút các ngành sản xuất tiên tiến và thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả cao và những đóng góp lớn cho ngân sách địa phương.


Chiều 15/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nam Định cho biết, cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đã ký, ban hành quyết định của UBND tỉnh, phê duyệt Quy hoạch hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Trung Thành (huyện Ý Yên), tỷ lệ 1/2000.

Được quy hoạch diện tích trên 200ha. Quy mô lao động khoảng 21.600 người. Nằm trên vị trí tiếp cận hệ thống đường giao thông thuận lợi, giáp ranh các xã Yên Thành; Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; xã Thanh Tâm, Liêm Sơn,  huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Đồng thời kết nối trực tiếp với đường tỉnh ĐT495B là tuyến giao thông quan trọng trong việc phát triển của khu công nghiệp, hứa hẹn mang lại hiệu quả cao khi đưa vào khai thác sử dụng.

Với mục tiêu hình thành một Khu công nghiệp đa ngành, văn minh hiện đại, không thu hút các ngành dệt may, dệt nhuộm, da giày và các dự án sản xuất đồ chơi sử dụng nhiều lao động, dự án gây ô nhiễm môi trường. Là khu công nghiệp hỗ trợ đa ngành, có công nghệ sản xuất tiên tiến và thân thiện với môi trường; kiến tạo môi trường làm việc an toàn, thuận lợi, cung cấp việc làm cho dân cư tại địa phương cũng như khu vực lân cận. Cùng với những chế độ đãi ngộ đối với các nhà đầu tư bằng những phương án, xây dựng và sử dụng hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tế cho dự án, đóng góp ngân sách địa phương.

Hạ tầng và cảnh quan đối với các khu vực xung quanh như giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, các điểm tập trung rác thải có biện pháp cách ly bằng cây xanh, hàng rào nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khu vực lân cận. Cùng với quy hoạch khu trung tâm điều hành với Tổ hợp các khối nhà dịch vụ cao 5 tầng là công trình điểm nhấn là với kiến trúc hiện đại, thống nhất. Mật độ xây dựng KCN: 40%; Chiều cao tối đa xây dựng công trình: 5 tầng hoặc 20m; hệ số sử dụng đất: 2,0 lần. Đất công nghiệp mật độ xây dựng tối đa: 70%; chiều cao tối đa xây dựng công trình: 5 tầng hoặc 25m; hệ số sử dụng đất tối đa: 3,5 lần. Đất hạ tầng kỹ thuật mật độ xây dựng: 40%; chiều cao tối đa xây dựng công trình: 2 tầng hoặc 8m; hệ số sử dụng đất: 0,8 lần.

Liên quan đến quy trình, tiến độ thành lập KCN Trung Thành, trước đó đã được Thủ tướng Chính phủ về việc đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định. Đồng thời đã trải qua các bước quy trình cơ bản liên quan như: chủ trương nghiên cứu, khảo sát dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng; hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây cũng đã có văn bản về đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Trung Thành năm 2022. Đặc biệt, đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Trung Thành, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (tỷ lệ 1/2000) đã được HĐND tỉnh Nam Định thống nhất thông qua.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top