Nhân vật

Người khuyết tật hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028

(ĐHVO). Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028, 150 đại biểu là hội viên …

Người khuyết tật hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028 Xem thêm »

Ông chủ khuyết tật và hành trình vượt lên chính mình, thay đổi số phận

“Hành trình vượt lên chính mình” là câu chuyện về cuộc đời và nghị lực sống của anh Nguyễn Trung Hậu. Sinh ra và lớn lên ở Củ Chi (TP.HCM), lên 5 tuổi, một cơn sốt bại liệt đã khiến anh Hậu từ một cậu bé khỏe mạnh, hoạt bát phải ngồi xe lăn. Luôn tin rằng “học để thay đổi số phận”, anh Hậu đã nỗ lực thi đỗ vào đại học. Với nghị lực phi thường, anh Nguyễn Trung Hậu đã trở thành giám đốc điều hành của một công ty chuyên sản xuất cà phê.

Dùng miệng vẽ cuộc đời

(ĐHVO). “Không quan trọng ta sống được bao lâu, quan trọng là khi ra đi ta để lại được gì cho cuộc đời”, đây là câu nói của chàng trai bị liệt toàn thân có nghị lực sống phi thường muốn truyền động lực và chia sẻ kinh nghiệm sống cho các bạn khuyết tật.

“Cứ yêu mình, yêu người, tự khắc mọi điều tốt đẹp sẽ đến”.

(ĐHVO). Từ một chàng trai bị khuyết tật bẩm sinh trở thành “Thủ lĩnh đoàn tiêu biểu xã Chiềng Khoong”, không ai khác đó chính là chàng trai Tòng Văn Tân, người mà mỗi khi được nhắc đến sẽ cho ta thấy được tinh thần bất khuất, nghị lực, không đầu hàng số phận, sự tích cực và nhiệt huyết không chỉ thể hiện trên khuôn mặt mà còn được thể hiện ở cả tâm hồn.

Tấm gương “thương binh tàn nhưng không phế”

Vượt qua khó khăn của bản thân, gây dựng cuộc sống trên mảnh đất quê hương mình, ông Nguyễn Ngọc Sáu, (sinh năm 1960) thương binh 3/4, ở khối phố Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên (Quảng Nam) luôn ấp ủ khao khát làm sao giúp đỡ đồng đội và con em của họ vơi bớt nhọc nhằn, khó khăn trong cuộc sống.

Scroll to Top