Sức khỏe

Nam Định: Truy trách nhiệm người đứng đầu nếu để vaccine quá hạn

(ĐHVO). Thực hiện tiêm mũi 1, 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 3 đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi trước ngày 31/8/2022 để phòng, chống dịch Covid-19, là nhiệm vụ trọng tâm được nêu trong kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị “Trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19” ngày 24/08 vừa qua.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nam Định tiêm tăng cường Vaccine mũi 4 cho người dân trên địa bàn

(ĐHVO). Ngày 29/07 vừa qua, trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Sở thông tin và truyền thông tổ chức, đồng chí Trần Ngọc Minh Phó giám đốc Sở y tế thông tin về tình hình dịch bệnh covid-19 và kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Các biến thể mới liên tục xuất hiện và có thể làm dịch bùng phát trở lại

Nhận định về tình hình dịch, báo cáo công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cho hay, trên thế giới, biến thể phụ BA.4, BA.5 của chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể BA.2 đã ghi nhận tại nhiều quốc gia. Do đó trong thời gian tới, số ca mắc với biến thể BA.5 sẽ tiếp tục gia tăng. Các biến thể mới liên tục xuất hiện hoặc tiến hóa, mới nhất là BA.2.75, BA.2.12.1 có khả năng làm giảm miễn dịch qua thời gian và có thể làm dịch bùng phát trở lại.

Kiểm soát không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Ngày 15/7/2022, Văn phòng Chính phủ đã phát đi Thông báo số 205/TB-VPCP kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 15 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến với các địa phương.

Scroll to Top