Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam: Nâng cao năng lực trong lĩnh vực quản lý vốn vay quay vòng dành cho hội viên

(ĐHVO). Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam nâng cao năng lực trong lĩnh vực quản lý vốn vay quay vòng dành cho hội viên nhằm giúp họ phát triển kinh tế mang lại nhiều giá trị bản thân đồng thời nâng cao thu nhập và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên.

Qua thực tế triển khai các hoạt động công tác Hội cho thấy, nhu cầu về những khoản vốn nhỏ giúp hội viên phát triển sinh kế là một nhu cầu nhiều hội viên nhằm giúp họ tự doanh và từng bước tạo thu nhập, Nhu cầu này hoàn toàn phù hợp với Kế hoạch hoạt động của Hội Người khuyết (NKT) tỉnh Hà Nam và các đơn vị thành viên đồng thời cũng đáp ứng mục tiêu 3: “Từng bước đáp ứng nhu cầu cho hội viên nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của họ” thuộc Dự án Nâng cao năng lực và phát triển tổ chức Hội NKT Việt Nam (CODV3/Đan Mạch) đang thực hiện tại Hà Nam.

Đối tác Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam cùng với các đơn vị thành viên đã tiến hành xây dựng đề xuất với dự án CODV và được phê duyệt nguồn vốn 100 triệu đồng dành cho mục đích trao cho hội viên vay không lãi suất. Trên cơ sở đó, Hội đã triển khai tiếp nhận nhu cầu vay vốn của 10 hội viên có đơn, xây dựng quy chế quản lý vốn vay, thành lập Ban Quản lý và tiến hành thẩm định đối với từng trường hợp nhằm đảm bảo khả năng sử dụng và hoàn trả vốn trong 1 năm.

Quá trình này nhằm giúp tổ chức Hội tỉnh Hà Nam và các đơn vị thành viên nâng cao năng lực về quản lý nguồn vốn, đồng thời triển khai cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu hội viên góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Từng bước giúp họ ổn định kinh tế gia đình và góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Sau khi hoàn thiện quy trình, ngày 31/3/2024 tại Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọc Động, phường Hoàng Động, thị xã Duy Tiên. Ban Quản lý vốn vay đã tiến hành việc trao vốn cho 10 hội viên, mỗi hội viên 10 triệu.

Tại buổi trao vốn, lãnh đạo Tỉnh Hội đã chia sẻ mục đích của hoạt động và nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của các bên trong việc quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay, như một phần đóng góp cho quá trình phát triển của tổ chức Hội NKT trong lĩnh vực chăm lo đời sống hội viên của mình. Đại diện Ban quản lý vốn vay cũng đã thông qua Quy chế, những nội dung cần lưu ý trong quá trình sử dụng, giám sát đánh giá hiệu quả và thu hồi vốn khi đến hạn.

Các hội viên được vay vốn năm 2024 đã bày tỏ niềm vui và khẳng định cam kết về trách nhiệm của mình trong quá trình tiếp nhận và sử dụng vốn vay hiệu quả. Hoạt động này sẽ được diễn ra thường niên và từng bước phát triển và quy mô và số lượng người hưởng lợi.

Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 sắp tới đây.

Nguyen Huy

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top