Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp: Trợ giúp pháp lý thành công cho người nghèo, người khuyết tật

(ĐHVO). Mới đây, Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp đã phối hợp cùng Tạp chí Đồng Hành Việt và các đơn vị liên quan trợ giúp pháp lý thành công cho đối tượng là người nghèo, người khuyết tật tại thôn Lưu Xá, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Bà Đặng Thị Lịch sinh năm 1959, là mẹ của cô gái khuyết tật mang tên Nguyễn Thị Thành Dương. Cuộc đời của bà Lịch đã trải qua biết bao thăng trầm, vất vả; đến 2/3 cuộc đời bà vẫn phải lặn lội đi tìm lại công lý cho mình. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt, bà Lịch bồi hồi chia sẻ, năm 1999, bà Lịch mua mảnh đất có diện tích 165m2, tại thôn Lưu Xá, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Tp. Hà Nội để có chỗ che nắng, che mưa cho hai mẹ con sống qua ngày. Tuy nhiên, sau khi thanh toán xong tiền mua đất (có biên lai), đồng thời sinh sống tại đó suốt 23 năm nhưng bà vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lo lắng vì đã quá lâu mà vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận, bà đã làm việc với chính quyền địa phương và nhận được thông tin thửa đất bà đang sinh sống hiện đứng tên người khác. Quá sốc trước sự việc này, bà Lịch đã tìm đến người bán đất cho bà, nhưng không nhận được sự quan tâm hay hỗ trợ nào. Quá bức xúc, bà Lịch đã đến gặp các cơ quan có thẩm quyền để làm việc, đồng thời liên tục gửi đơn, thư cầu cứu. Tuy nhiên, do hiểu biết pháp luật của bà Lịch còn hạn chế nên việc cung cấp hồ sơ, giấy tờ chứng minh cho cơ quan có thẩm quyền chưa được đầy đủ dẫn đến sự việc của bà chưa được giải quyết thoả đáng.

Bà Đặng Thị Lịch chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà báo, Luật sư Nguyễn Hồng Thái  

Song, qua giới thiệu của người quen và được sự giúp đỡ của Liên Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí Đồng Hành Việt, hai mẹ con bà Lịch đã biết đến và được Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp trợ giúp pháp lý. Với châm ngôn “Cho đi là còn mãi”, khi nhận được thông tin vụ việc, Luật sư, Nhà báo Nguyễn Hồng Thái; Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên và các Luật sư Công ty Luật Hồng Thái đã sắp xếp thời gian, công việc có mặt tại thôn Lưu Xá, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội trực tiếp tiếp cận thông tin và làm việc cùng chính quyền địa phương nơi bà Lịch đang sinh sống. Dưới sự hướng dẫn của các luật sư dày dặn kinh nghiệm, bà Lịch đã được hỗ trợ cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan đến thửa đất; đồng thời đưa ra các bằng chứng có lợi gửi đến cơ quan có thẩm quyền, yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Đặng Thị Lịch theo đúng quy định của pháp luật.

Với những bằng chứng thuyết phục và những tư vấn, hỗ trợ pháp luật của các luật sư, cơ quan có thẩm quyền đã ra quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Đặng Thị Lịch. Nhận được quyết định, cảm xúc của bà Lịch như vỡ oà, bao năm nỗ lực đấu tranh giờ đã được đền đáp xứng đáng. Bà vô cùng xúc động và biết ơn Liên Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam; Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Tạp chí Đồng Hành Việt và đội ngũ Luật sư thuộc Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp. Bà Lịch đã viết tâm thư gửi tới các đơn vị đã không ngại gian khó, vất vả để giúp đỡ cho mẹ con bà.

Việc trợ giúp pháp lý thành công có ý nghĩa vô cùng lớn, không chỉ giúp bà Lịch đòi lại được quyền lợi chính đáng, đòi lại được công bằng để bà có thể ổn định cuộc sống mà còn góp phần cung cấp kiến thức pháp lý tới cho người dân, bảo vệ được những người yếu thế trong xã hội, góp phần đảm bảo họ có quyền được tiếp cận công lý, bình đẳng trước pháp luật.

Công ty Luật TNHH Hồng Thái và Đồng nghiệp đã có cơ hội tiến hành trợ giúp pháp lý thành công cho bà Lịch, đồng thời mang lại cơ hội sống tốt đẹp hơn, mở ra con đường mới cho những người yếu thế trong xã hội. Với tiêu chí “Cho đi là còn mãi”, Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp sẽ tiếp tục tiến hành các chương trình trợ giúp pháp lý miễn phí cho những người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội, góp phần đem lại cuộc sống công bằng, ổn định và bền vững.

Hồng Liên 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top