“Bữa cơm đoàn viên” của trẻ em mồ côi, người già neo đơn

Sáng ngày 1/2/2024 tại Cơ quan đại diện phía Nam – Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (Phường 2, Quận 3, TP.HCM) đã diễn ra chương trình “Tết Nhân ái” với chủ đề “Bữa cơm đoàn viên”. Chương trình đã trao tặng 120 phần quà với tổng trị giá 380 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng Đại diện Cơ quan phía Nam; bà Lương Thị Hồng Thúy, Trưởng Ban Đối ngoại và phát triển, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Ân, PCT Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Thắm, Giám đốc Trung tâm hiến máu Nhân đạo Thành phố cùng với đó có sự góp mặt của các đơn vị như Hội quán Tuệ Thành, Tập đoàn TTC, Công ty CP Sự kiện Cường An. Cùng các lãnh đạo chính quyền địa phương Quận 1, Quận 3.

e12-1706779500.jpg
Các vị đại biểu, các nhà tài trợ tham dự chương trình.

Hòa chung với không khí cả nước mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, Cơ quan đại diện phía Nam – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” nhằm huy động, kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của tập thể và cá nhân góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết và thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”.

Ông Vũ Thanh Lưu nhấn mạnh những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ đã và đang góp phần xây dựng nên một cộng đồng đoàn kết, một xã hội tràn đầy lòng yêu thương. Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thay mặt Ban Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cảm ơn, tri ân các đơn vị, các nhà hảo tâm tài trợ cho chương trình. Đồng thời, bày tỏ sự mong muốn tiếp tục có những sự trợ giúp để hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ trong công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, hòa nhập với sự phát triển của xã hội.

e345-1706779500.jpg
Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu mở đầu chương trình.

Hướng đến mục tiêu tất cả mọi người đều được đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh. Chương trình đã tổ chức giúp đỡ các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu cơ nhỡ không nơi nương tựa có thêm niềm vui, niềm tin và niềm hạnh phúc trong ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình hỗ trợ trao tặng 100 phần quà (trị giá từ 600 – 800 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt) cho các em mồ côi, người già yếu, neo đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm Nhân đạo Làng Tre, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Phường 2 Quận 3 TP.HCM. Trao trước 20 phần quà tặng cho đoàn Lân Sư Rồng Long Nhi Đường (thiếu niên cơ nhỡ) cùng đón một mùa xuân ấm áp, yêu thương.

e789-1706779500.jpg
Bà Bùi Thị Hòa – đại diện cho Hội Chữ thập đỏ và ông Lư Chấn Lợi – đại diện các nhà tài trợ tặng quà cho các hoàn cảnh đặc biệt.
e321-1706779500.jpg
Các em thuộc Trung tâm nhân đạo Làng Tre vui vẻ thưởng thức những món ăn “Bữa cơm đoàn viên”.

Chương trình diễn ra với các hoạt động văn nghệ, múa lân và đặc biệt là chương trình “Bữa cơm đoàn viên”. Đây là bữa cơm mang giá trị tinh thần và nhân văn vô cùng sâu sắc đối với truyền thống người Việt. Với ước muốn góp thêm một niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, đang cần tình thương, nơi nương tựa – Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã và đang gắng sức cùng toàn xã hội chăm lo để ai cũng có tết, mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết đầm ấm, vui vẻ và đoàn viên.

e908-1706779500.jpg
Đại diện các em thiếu nhi mồ côi tại Trung tâm nhân đạo Làng Tre gửi lời cảm ơn đến các ban nghành, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.

Những món quà về vật chất và tinh thần, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội Chữ thập đỏ góp phần giúp các em thiếu nhi vươn lên trong mọi hoàn cảnh, cố gắng học tập đạt được nhiều thành tích cao.

Chăm lo tết cho các gia đình chính sách, các người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương lớn được Đảng và Nhà nước quan tâm và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Những hoạt động nhân đạo đong đầy tình yêu thương, sự sẻ chia, sự đồng cảm sâu sắc của “Tết Nhân ái” trong Tết Nguyên đán 2024 thực sự mang lại những giá trị tích cực cho mỗi người và toàn xã hội.

Theo nhandaoonline.vn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top