THÁI NGUYÊN: Ra mắt Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật

(ĐHVO). Hướng đến kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2024), ngày 28-3, Hội Người khuyết tật Thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật (NKT). Tới dự và động viên có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em Tỉnh, lãnh đạo Thành phố Thái Nguyên.

Các đại biểu chúc mừng ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt

Câu lạc bộ gồm 22 thành viên, hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, đoàn kết, thống nhất; có nhiệm vụ duy trì, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, giúp các thành viên NKT có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện nâng cao sức khoẻ, cùng nhau xoá bỏ mặc cảm, tự tin vươn lên hoà nhập với cộng đồng. Đây là những thành viên hạt nhân, tích cực tham gia các hoạt động thể thao, nhiều thành viên đã từng đoạt giải thể thao dành cho NKT của tỉnh, toàn quốc và quốc tế.

Hội Người khuyết tật Thành phố Thái Nguyên hiện có trên 330 hội viên. Những năm qua, các hội viên đã vượt qua khó khăn, mặc cảm về khiếm khuyết cơ thể để tích cực tham gia hoạt động thể thao. Trong số đó, có nhiều hội viên đã được tham gia đoàn thể thao của tỉnh tham gia các giải thể thao toàn quốc và đã đạt thành tích cao. Tuy nhiên số NKT tham gia luyện tập thể thao còn ít, chưa thường xuyên và hoạt động mang tính đơn lẻ.

Tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt Câu lạc bộ

Câu lạc bộ được thành lập với sự hỗ trợ của Dự án Nâng cao năng lực cho các tổ chức NKT tại Việt Nam (CODV3) sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao NKT thời gian tới. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng đến thực hiện chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn Tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Người khuyết tật Thành phố Thái Nguyên đã khen thưởng cho 07 hội viên tiêu biểu trong phong trào luyện tập thể dục thể thao của Hội./.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng thưởng cho các hội viên tiêu biểu

                                                                                    Đỗ Thị Thìn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top