Hành trình nâng bước “Con chữ điểm cao”

(ĐHVO). Được sự kết nối của TAND huyện Mai Sơn, Hội Bất động sản quận Hoàng Mai tổ chức chương trình khảo sát, xây dựng điểm trường cho các cháu học sinh tại Bản Khiềng, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Sáng ngày 30/3, Hội Bất động sản Hoàng Mai tiến hành khảo sát xây dựng điểm trường cho các cháu học sinh tại Bản Khiềng, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tham dự buổi khảo sát còn có đồng chí Cầm Thị Khay, phó chủ tịch UBND Huyện Mai Sơn.

Các thành viên Hội Bất động sản Hoàng Mai gặp mặt đại diện TAND huyện Mai Sơn trước khi tiến hành khảo sát. Ảnh: PV

Xã Chiềng Ve là một xã nghèo của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đây là nơi sinh sống của hơn 615 hộ dân thuộc hai dân tộc Thái và Mường. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp với quy mô nhỏ lẻ, tự cung tự cấp. Nơi đây cũng là một trong những nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao tại tỉnh Sơn La. 

TAND huyện Mai Sơn là đơn vị thực hiện quyền tư pháp theo thẩm quyền, được đặt tại Thi trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn. Trải qua nhiều tháng năm công tác tại cơ sở, các cán bộ, công chức, viên chức tại TAND huyện Mai Sơn thấu hiểu những khó khăn và hạn chế mà người dân nơi đây phải đối mặt. Nền kinh tế nơi đây còn kém phát triển hơn so với mặt bằng chung của cả nước, dân cư chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp; trình độ dân trí, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa còn thấp. Với mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, trở thành cầu nối mang hành trình nâng bước “Con chữ điểm cao” đến với các em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất này.

Đoàn khảo sát tiến hành khảo sát tại điểm trường Bản Khiềng, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: PV

Điểm trường Bản Khiềng, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn hiện là nơi học tập của hơn 90 học sinh, các em chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông. Nơi này hiện có ba nhóm lớp học tại chỗ và một lớp học nhờ tại nhà văn hóa điểm Nà Lân. Đây cũng là nơi các em học sinh học tập, vui chơi và nghỉ ngơi. Tuy nhiên trên thực tế, điểm trường Bản Khiềng hiện không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, thiếu không gian sinh hoạt cho các em học sinh, đặc biệt, nhà trường chưa có giếng nước để đảm bảo yêu cầu sinh hoạt của thầy và trò.

Căn nhà tạm được sử dụng làm lớp học tại Bản Khiềng, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: PV

Bên trong một lớp học tại điểm trường Bản Khiềng, xã Chiềng Và, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: PV

Tại buổi khảo sát, Hội Bất động sản lắng nghe các thầy cô giáo đã bày tỏ sự thiếu thốn và khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy cho các em học sịnh tại điểm trường Bản Khiềng, từ đó, Hội mong muốn tiến hành đầu tư xây dựng điểm trường nơi đây khang trang, sạch đẹp hơn đảm bảo không gian học tập cho các em học sinh, nâng cao chất lượng học tập cũng như đời sống sinh hoạt của học sinh tại trường. Điểm trường sớm được khởi công để các thầy cô và các em sớm có một ngôi trường mơ ước.

Buổi khảo sát diễn ra thành công tốt đẹp, với sự nhiệt tình và tâm huyết của Hội Bất động sản Hoàng Mai và sự kết nối của TAND huyện Mai Sơn cùng sự đồng hành của CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt, hành trình nâng cao “Con chữ điểm cao” sẽ thắp sáng hành trình gieo mầm con chữ tới các em nhỏ tại Bản Khiềng, xã Chiềng Và, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

                                                                                                                                                 P.V

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top