Hơn 200 suất quà được trao tặng cho hội viên người khuyết tật quận Nam Từ Liêm

(ĐHVO). Ngày 14/4, tại Hà Nội, Viện Khoa học Chăm sóc Sức khỏe Việt Nam phối hợp với Hội Đông Y quận Nam Từ Liêm cùng một số đơn vị tài trợ và nhiều bác sĩ tình nguyện viên tổ chức chương trình thiện nguyện cho hội viên thuộc Hội Người khuyết tật quận Nam Từ Liêm. Tại buổi thiện nguyện, hơn 200 suất quà được trao cho các hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Nam Từ Liêm.

Tham dự chương trình có ông Ma Doãn Quý – Viện trưởng Viện Khoa học chăm sóc sức khỏe Việt Nam; ông Phạm Thanh Minh – Chủ tịch Hội Người khuyết tật (NKT) quận Nam Từ Liêm; ông Nguyễn Tiến Phúc – Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội , Chủ tịch Hội Đông y quận Nam Từ Liêm, ; ông Viên Văn Giang – Chủ tịch Chi hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm…

Phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Thanh Minh – Chủ tịch Hội Người khuyết tật (NKT) quận Nam Từ Liêm cho biết: Trong những năm qua, được các cấp ủy đảng, chính quyền rất quan tâm cùng sự  hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhiều chủ trương, chính sách chăm lo, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của NKT được triển khai kịp thời, có hiệu quả, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội và phát triển bền vững. Tuy nhiên, mặc dù được quan tâm nhưng một bộ phận NKT còn gặp nhiều khó khăn, nhất là NKT đặc biệt nặng, vẫn chưa được tiếp cận trực tiếp hoặc tiếp cận chưa đầy đủ các chính sách trợ giúp của Nhà nước về y tế, giáo dục, dạy nghề, việc làm, tín dụng… Mức trợ cấp cho NKT còn thấp, , cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn….

Ông Phạm Thanh Minh – Chủ tịch Hội Người khuyết tật (NKT) quận Nam Từ Liêm

Bên cạnh đó, một bộ phận người dân nhận thức chưa đầy đủ, xem công tác NKT là hoạt động nhân đạo, từ thiện, thuộc trách nhiệm ngành lao động – thương binh và xã hội. Vẫn còn tình trạng phân biệt, kỳ thị đối xử với NKT. Một số nơi công tác tổ chức thực hiện Luật NKT và các chính sách về NKT còn chậm, chưa toàn diện – ông Minh bày tỏ.

Cũng theo ông Phạm Thanh Minh, chương trình thiện nguyện do Viện Chăm sóc sức khỏe Việt Nam phối hợp với Hội đông Y quận Nam Từ Liêm, một số đơn vị tài trợ và nhiều bác sĩ tình nguyện viên tổ chức vô cùng ý nghĩa. Những món quà được trao tặng càng có ý nghĩa quan trọng với những NKT, thể hiện sự quan tâm, sự ủng hộ động viên và đồng hành của các các tổ chức, cá nhân dành cho hội và NKT trên địa bàn quận. Qua đó, góp phần để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Ma Doãn Quý – Viện trưởng Viện Khoa học chăm sóc sức khỏe Việt Nam cùng đội ngũ y, bác sĩ là hội viên của Viện tham gia buổi thiện nguyện.

Cũng tại buổi thiện nguyện, ông Ma Doãn Quý bày tỏ: Phát huy truyền thống đạo lý cao cả và tấm lòng “Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”; nhằm động viên khuyến khích những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như không may bị khuyết tật, những con người không vì những hạn chế, rào cản mà mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống và luôn mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hai bạn nhỏ NTN, NTH có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận những món quà ý nghĩa

Trong buổi thiện nguyện, 02 cháu sinh đôi học lớp 5 tên Nguyễn Thị Nhi, Nguyễn Thị Hiếu có bệnh lý nặng mà theo như người nhà chia sẻ, cháu sa sút trí tuệ, chỉ cần có người nói nặng là 02 không kiểm soát được tiểu tiện và đại tiện. Hay, trường hợp  cô Nguyễn Thị Lan, 56 tuổi, có địa chỉ Xuân Phương, không may bị mất một cánh tay, nhận được quà và được thăm, khám miễn phí cô rất vui khi được Hội và các tổ chức, cá nhân luôn quan tâm, hỗ trợ để cô có động lực hơn trong cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Lan, 56 tuổi hội viên NKT quận vui mừng khi được nhận món quà ý nghĩa từ chương trình.

Đặc biệt, trong buổi thiện nguyện, có nhiều cháu dù tuổi còn nhỏ, những đã được gia đình giáo dục về lòng yêu thương và chia sẻ. Mỗi dịp đi trao quà thiện nguyện, nhóm gia đình Trí Tuệ lại dành những món quà ý nghĩa để mang đến tình yêu, sự chia sẻ dành cho những mảnh đời kèm may mắn.

Việc làm ý nghĩa của các bạn nhỏ trong cộng đồng các gia đình Trí tuệ, đã lan tỏa giá trị tích cực cho cộng đồng.

“Số tiền các cháu tích góp được từ việc tiết kiệm tiền mừng tuổi, tiền bán đồng nát, tiền được người thân trong gia đình thưởng vì có thành tích học tập tốt… các cháu đều tiết kiệm để có dịp thiện nguyện là các cháu mang đến trao tặng” – chị Lê Thị Yến, người thân của 02 cháu nhỏ Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Minh Phương cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình, 200 suất quà đã được trao cho các hội viên hội NKT quận Nam Từ Liêm, và Đoàn đã hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và tư vấn miễn phí cho hơn 100 người của hội NKT quận Nam Từ Liêm về chế độ ăn uống hợp, phòng bệnh và các bệnh cơ xương khớp.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình thiện nguyện:

   

   

Thu Trang

 

 

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top