TV360 BẮT TAY GLOBUS ACCESS PHÁT TRIỂN TV360 TẠI THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

(ĐHVO). Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access – Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

Theo thoả thuận, Viettel và Globus Access sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển và mở rộng sự hiện diện của TV360 trên phạm vi toàn cầu, đưa giải pháp truyền hình của TV360 tiếp cận tới mạng viễn thông trên thế giới, mang lại lợi ích cho khách hàng và chính phủ các nước triển khai bằng việc thúc đẩy chuyển đổi số – xã hội số, phổ cập dịch vụ truyền hình của Viettel đến với khách hàng tiềm năng.

Globus Access là đơn vị có thế mạnh về cung cấp giải pháp công nghệ/dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, với sự quan tâm đặc biệt tới các nền tảng truyền hình giải trí trên công nghệ 5G/6G. Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và tài chính, Globus Access sẽ đưa TV360 tiếp cận các thị trường mà Globus Access đang có hợp tác kinh doanh tại Đông Nam Á (Philippines), Caribe, Trung Đông và Châu Phi.

Sự kết hợp giữa Viettel Telecom và Globus Access là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị trường truyền hình thế hệ mới, cùng khát vọng và triết lý “Công nghệ từ trái tim”, TV360 mong muốn sự hợp tác này giúp cho việc đưa dịch vụ truyền hình số hiện đại đến nhiều người dùng nhanh và mạnh hơn nữa.

Về TV360: TV360 của Viettel là nền tảng truyền hình giải trí ra đời với khát vọng làm chủ công nghệ, thay thế công nghệ cũ với mong muốn đóng góp tích cực vào quá trình xã hội số tại Việt Nam. Với sự đầu tư, tự chủ về công nghệ, TV360 được tích hợp những công nghệ mới/tiên tiến nhất hiện nay: các công nghệ XR TV360, kênh HD/50fps, công nghệ recommendation kết hợp AI, hạ tầng Cloud Microservice, CDN toàn cầu,…Với sự phát triển nhanh chóng, chỉ sau 2 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam, TV360 đã đạt được 10 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng

Viettel Telecom: Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là công ty trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) hoạt động trong nhiều lĩnh vực về viễn thông và công nghệ thông tin, bao gồm viễn thông di động, dịch vụ internet, hạ tầng viễn thông, giải pháp công nghệ thông tin, nội dung số và nhiều dịch vụ khác.

Globus Access: Là công ty có thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông. Globus Access đã hợp tác với nhiều đối tác viễn thông quốc tế như Globe Telecom (Nhà mạng số 1 Phillipines), một số nhà mạng ở Trung Đông. Công ty cũng có kết nối với các đối tác công nghệ lớn trên toàn cầu như AI Provenir, Experian (Công ty dịch vụ thông tin toàn cầu), Tirna Partners.

                                                                                                                                                  P.V

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top