Trường THPT Bắc Kiến Xương lọt top những ngôi trường hàng đầu Thái Bình

(ĐHVO). Sau 58 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Bắc Kiến Xương với sự nỗ lực vươn lên đã trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu, được phụ huynh, học sinh trong khu vực gửi gắm niềm tin.

 Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang

Được thành lập từ năm 1966, Trường THPT Bắc Kiến Xương cho đến nay đã có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, đầy đủ các khối phòng học, các phòng thực hành bộ môn, thư viện. Thiết bị phục vụ dạy và học được trang bị tương đối đầy đủ, đồng bộ và hiện đại. Cảnh quan khang trang, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục khác.

Cơ sở vật chất của trường THPT Bắc Kiến Xương khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Khu nhà Hiệu bộ của trường riêng biệt, đầy đủ các phòng ban. Trường cũng bố trí nơi làm việc riêng cho các tổ chuyên môn. Đặc biệt, khu vực nhà Hiệu bộ còn được kết nối mạng wifi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Đầy mạnh công tác chuyên môn, giành nhiều thành tích

Xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu nên ngoài đầu tư thiết bị đáp ứng tốt công việc dạy và học; Nhà trường hàng năm còn thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên; xây dựng kỷ cương, nề nếp trong dạy và học.

Nhà trường đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục, đổi mới kiểm tra đánh giá; thường xuyên dự giờ, thăm lớp và xem đây là một trong những biện pháp tốt để bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng dạy học.

Trường cũng cử người tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, các hội thi giáo án điện tử, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh… và đạt được những kết quả nhất định.

Công tác quản lý học sinh cũng như hoạt động giáo dục khác như tư vấn hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục pháp luật, giáo dục ATGT, giáo dục bảo vệ môi trường… cũng thường xuyên được Nhà trường lồng ghép vào các hoạt động học tập tại Trường.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với điều kiện thực tế chào mừng các ngày lễ lớn như  20/10, 20/11, 8/3, 26/3, 02/9…

Chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường được phản ánh thông qua nhiều khía cạnh. Trong đó, kết quả thi tốt nghiệp THPT nhiều năm cao hơn mặt bằng chung của Sở, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và số lượng học sinh giỏi cấp Tỉnh giữ vững hàng năm.

Giáo viên của trường đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, thi đua.

Chỉ tính riêng năm học 2022 – 2023, Trường có 1.501 học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, 70 học sinh loại khá; 727 học sinh xếp loại học lực giỏi, 850 học sinh loại khá; Đội tuyển Học sinh giỏi văn hoá lớp 12 đạt 40/54 giải cấp Tỉnh; Đội thi Khoa học kĩ thuật đạt giải Ba cấp Tỉnh.

Với những thành tích nổi bật trên, Trường THPT Bắc Kiến Xương đã được UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen; Đoàn thanh niên Nhà trường được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua; có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 10 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Năm học 2023 – 2024, đội tuyển Học sinh giỏi văn hoá lớp 10, 11, 12 có 68 học sinh đạt giải cấp Tỉnh, trong đó có 03 giải nhất, 15 giải nhì. Cũng trong năm học này, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THPT Bắc Kiến Xương đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 07 thạc sĩ.

Thời gian tới, tập thể Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng dạy và học để đạt được những kết quả tốt hơn nữa.

Tiến Bắc

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top