Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Nặng tình suất cơm 5 nghìn đồng ở Thái Nguyên

(DHVO). Mong muốn sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực để họ chống đỡ với bệnh tật; trưa ngày 21/9, các bạn trong nhóm tình nguyện viên nhà cơm 5 nghìn đồng Thái Nguyên tiếp tục chia sẻ 100 suất cơm yêu thương với đầy đủ dinh dưỡng đến với các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Những suất cơm - những tấm lòng

Bệnh nhân chờ đón được nhận những xuất cơm đầy đủ dinh dưỡng với giá 5000 đồng từ các Tình nguyện viên(TNV)

Cứ đến thứ 7 hàng tuần, màu áo của các bạn tình nguyện viên (TNV) nhà Cơm 5.000 Thái Nguyên lại tạo nên một hình ảnh ấm áp thắm tình người. Hơn 3 năm qua, Cơm 5000 Thái Nguyên đã chia sẻ hàng ngàn suất cơm, mỗi suất cơm tuy giá trị vật chất không cao nhưng giá trị tinh thần thì không kể hết, hộp cơm nho nhỏ với mong muốn sẻ chia, động viên người bệnh không ngừng cố gắng vượt qua bệnh tật để sớm trở về với gia đình.

Những suất cơm - những tấm lòng

Nụ cười hạnh phúc của người nhà bệnh nhân khi được nhận cơm từ TNV

Để duy trì được những hoạt động thiện nguyện này, nhóm TNV Cơm 5000 Thái Nguyên đã không ngững nỗ lực và cố gắng cả về vật chất lẫn tinh thần. Bạn Nguyễn Thị Thảo – thành viên nhóm chia sẻ: “Với mỗi suất cơm nho nhỏ, là cả tấm chân tình của chúng em trong đó. Mỗi lần được nhìn thấy nụ cười  của các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân khi nhận được suất cơm 5000 là chúng em cảm thấy rất hạnh phúc. Để có đựơc nguồn kinh phí duy trì cho hoạt động, bên cạnh kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, chúng em còn bán các loại hoa  quả, phần lãi sẽ được đưa vào quỹ”.

Những suất cơm - những tấm lòng

Nhóm TNV chuyển những suất cơm đã được chuẩn bị để sẵn sàng trao tận tay tới Bệnh nhân và gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tính đến nay, nhóm TNV Cơm 5000 Thái Nguyên đã thực hiện được hơn 1000 suất cơm, với mong muốn chương trình ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng để có thêm nhiều những suất cơm yêu thương đến được với bệnh nhân nghèo, nhóm TNV Cơm 5000 Thái Nguyên rất mong sự ủng hộ, chia sẻ của các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân để lan tỏa được tình yêu thương tới những mảnh đời chưa may mắn.

Tuyển Nguyễn