Trang chủ / Sức khỏe

Hà Nội: Bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm vaccine phòng Covid-19; để bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện tập trung phát triển kinh tế - xã hội.
 Tiêm phòng vaccine covid-19.

Tiêm phòng vaccine covid-19.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2430/UBND-KGVX về tăng cường công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, thành phố giao các sở, ngành liên quan và địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

Trong đó, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân.

Tổ chức phát động, chỉ đạo các đơn vị triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine. Cụ thể: Rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm chủng, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi bảo đảm hoàn thành trong tháng 8-2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến tận cấp xã.

UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó bảo đảm hoàn thành tiêm mũi cơ bản (2 mũi) cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8-2022; đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tiêm vaccine, lợi ích, hiệu quả của vaccine; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm Covid-19; công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin liên hệ) và thông tin để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

UBND thành phố cũng yêu cầu thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát và tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, không để tình trạng vaccine không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên về kết quả tiêm vaccine trên địa bàn.

Theo Báo điện tử Dân Sinh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com