Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Phát động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022

Ngày 22/7, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ phát động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022. Ngay tại lễ phát động, hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh hơn 3,4 tỉ đồng.

phat-dong-2-8173

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh đã vận động và tiếp nhận trên 10 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm. Qua đó, đã hỗ trợ xây mới hơn 200 ngôi nhà và sửa chữa hơn 50 ngôi nhà cho các đối tượng người có công, còn khó khăn về nhà ở; sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sĩ, mộ liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ. Hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân khi gặp hoạn nạn; thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27.7 hàng năm và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Toàn tỉnh có trên 95% xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công; trên 97% gia đình người có công và thân nhân người có công có mức sống trên mức thu nhập trung bình.

Các địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi của Nhà nước cho người có công, đặc biệt là tạo điều kiện vay vốn giải quyết việc làm để cải thiện đời sống, phát triển kinh tế. Hầu hết gia đình người có công ở Quảng Ngãi có mức sống trung bình trở lên so dân cư trên địa bàn cư trú. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều gia đình người có công gặp khó khăn về kinh tế, nhà ở, điều kiện sinh hoạt đang rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ.

Theo Minh Châu - Báo Điện tử Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/phat-dong-xay-dung-quy-den-on-dap-nghia-nam-2022-20220722143538.htm

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com