Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Mang “Vầng trăng cổ tích” đến Trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh

Sáng 8/9, trong không khí một mùa Tết thiếu nhi rộn ràng cả nước. Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình “Vầng trăng cổ tích” cho các em nhỏ tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển - Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh. Chương trình được tổ chức ấm cúm, vui vầy lại càng ý nghĩa trong hoàn cảnh miền Trung vừa phải gánh chịu đợt mưa lũ với nhiều thiệt hại nặng nề.

anh ky niem thien nguyen vang trang co tich

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, học sinh trong Trung tâm

(Ảnh Quôc Thường)

Về tham dự chương trình có các giám đốc  trẻ - đại diện Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, đại diện các nhóm thiện nguyện tại địa phương, giáo viên, cán bộ, học sinh Trung tâm Hỗ trợ phát triển - Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Chương trình được tổ chức khá công phu với chương trình biểu diễn văn nghệ của cô và trò Trung tâm Hỗ trợ phát triển - Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh. Các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi nổi thể hiện sự luyện tập bài bản, sự cố gắng, nỗ lực của cô và trò nơi đây, nhất là đối với những đứa trẻ có phần khuyết thiếu tại trung tâm.

 

Van nghe tai Trung tam

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, các nhóm thiện nguyện tại địa phương đã tặng nhiều món quà ý nghĩa và có giá trị cho các cháu học sinh tại trung tâm. Tổng giá trị tiền mặt là 26.000.000 đồng, ngoài ra, các tặng phẩm là sách, báo, bánh kẹo,… là những món quà đầy ý nghĩa cho một ngày tết Trung thu ấm áp.

Quy nhan ai Hong La tang qua

Trung tâm Hỗ trợ phát triển - Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh được Tòa Giám mục Giáo phận Vinh thành lập ngày 21/5/2013. Trung tâm đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động được gần 3 năm. Hiện nay, số học sinh khuyết tật đang được can thiệp giáo dục tại Trung tâm lên đến hơn 150 học sinh - chủ yếu đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.  Việc tổ chức các chương trình thiện nguyện dành riêng cho Trung tâm mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho cả học sinh, giáo viên, tu sỹ và phụ huynh nơi đây.

Vương Toàn