Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Nam Định: Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

(ĐHVO). Ngày 23/11, Nhà chức trách huyện Giao Thủy cùng các tổ chức thiện nguyện đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng trang thiết bị y tế, cùng nhiều phần quà giá trị nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ cho bà con nhân dân trong vùng cách ly y tế.

Đồng chí Doãn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra các khu điều trị, cách ly cho các trường hợp F0 tại điểm Trường THCS Giao Thủy và hỗ trợ các trang bị y tế như: Khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, bộ quần áo bảo hộ tại xã Giao An, Giao Thanh và xã Giao Lạc.

Những ngày qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên địa bàn phát sinh nhiều ổ dịch với nhiều ca mắc trong cộng đồng, trong đó, có nhiều ổ dịch phát sinh tại các trường học, bệnh viện, công ty khiến công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn với các ca lây nhiễm nhanh trong cộng đồng. Trước tình hình đó với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chính quyền và nhân dân địa phương đã đoàn kết một lòng triển khai nhiều biện pháp cấp bách, tăng cường nhiều lực lượng tình nguyện tham gia xung phong vào tuyến đầu chống dịch. Hiện, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo báo cáo, đến sáng ngày 22/11, trên địa bàn ghi nhận 251 ca dương tính, trong đó, có 21 trường hợp đã khỏi bệnh. Chỉ tính riêng từ ngày 6/11 đến sáng ngày 22/11, trên địa bàn huyện ghi nhận 237 ca bệnh ở 9 xã, thị trấn, trong đó, 3 ca bệnh về từ Thành phố Hồ Chí Minh tại các xã Giao Tiến 1 ca, Giao Hà 1 ca, Giao Phong 1 ca, 234 ca liên quan đến ổ dịch tại xã Hồng Thuận và chùm ca bệnh tại xã Giao Lạc, Giao An, Giao Thanh. Trong đó, Hồng Thuận 186 ca, Giao An 23 ca, Giao Lạc 14 ca, Giao Thanh 8 ca, thị trấn Ngô Đồng 2 ca, Bình Hoà 1 ca.

Nhằm động viên các lực lượng tham gia chống dịch cùng bà con nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh đang phải cách ly y tế, nhà chức trách địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên và chăm lo đời sống cho người dân đang thực hiện cách ly y tế, để người dân yên tâm thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch.

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức trong phòng, chống dịch cùng sự phối hợp của các lực lượng và sự đồng thuận một lòng của bà con nhân dân trong vùng thực hiện cách ly, phong tỏa. Đồng chí đề nghị các lực lượng phòng, chống dịch và toàn thể bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng, sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu: các đơn vị liên quan, tiếp tục quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả; Thường xuyên kiểm tra, chăm lo đời sống sức khỏe cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa; Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng; Đẩy nhanh tiến độ tiêm cho vùng có nguy cơ cao khi có lượng vắc xin phân bổ, tạo tiền đề quan trọng để kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh đưa địa phương trở về “trạng thái bình thường mới”.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trên địa bàn huyện Giao Thủy, nhiều tổ chức cá nhân đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ bà con nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:


Hội đồng hương huyện Giao Thủy tổ chức trao quà ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Công ty TNHH Minh Kiên ủng hộ công tác phòng, chống dịch huyện Giao Thủy

Trần Hiền

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com