Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

“Về nhà đi con”: Vũ và Thư làm thế nào để quay lại bên nhau?

Nhiều khán giả kỳ vọng Thư sẽ tìm được tình yêu mới, trong khi một số người xem nhiệt tình ủng hộ cặp đôi Vũ - Thư sẽ quay trở lại bên nhau và Vũ thay đổi tính nết sau bài học 'nhớ đời'. Vậy Vũ phải làm thế nào để có thể tái hợp với Thư?

Lam-the-nao-Thu-Vu-phoi-hop

(Nguồn internet)

Vũ – Thư tái hôn?

Trong tập 80 Về nhà đi con, xuất hiện nhiều tình tiết cho thấy nhân vật Vũ và Thư vẫn còn tình cảm. Không chỉ có ông Luật và bà Giang mà nhiều khán giả nhiệt tình ủng hộ cặp đôi sẽ quay trở lại bên nhau, Vũ cho rằng việc 2 người quay lại với nhau hay không là nằm ở Thư. Trong khi đó, Thư càng nhận ra quá yêu Vũ, càng tủi thân khi nghĩ rằng Vũ không dành tình cảm cho mình.

Thư và Vũ tái hôn là một kết đẹp cho bộ phim, nhưng trên thực tế, để có thể tái hôn với chồng cũ, vợ cũ thì thủ tục như thế nào?

Theo đó, khoản 2 Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đìh 2014 nêu rõ, khi đã ly hôn muốn quay lại với nhau thì bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lúc này, để được coi là vợ chồng sau khi ly hôn thì hai người nam, nữ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định để được đăng ký kết hôn.

Như vậy, nam, nữ sau khi ly hôn muốn quay lại với nhau cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Nam từ đủ 20 tuổi, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên

- Do hai bên hoàn toàn tự nguyện

- Hai người không bị mất năng lực hành vi dân sự

- Không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn như: Kết hôn giả, cưỡng ép, lừa dối kết hôn, …

- Thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật tại cơ quan có thẩm quyền

Hướng dẫn cách tái hôn mới nhất 2019

Bởi tái hôn đồng nghĩa với đăng ký kết hôn từ đầu. Do đó, hai người nam nữ muốn tái hôn cần phải cùng có mặt tại Ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã nơi một trong hai người đăng ký kết hôn hoặc UBND cấp huyện nếu việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.

Lúc này, cần chuẩn bị các loại giấy tờ quy định tại Điều 10 Nghị định 123/2015/NĐ-CP gồm:

- Tờ khai đăng ký kết hôn (ban hành kèm Thông tư 15/2015/TT-BTP).

- Một trong các loại giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

- Quyết định hoặc bản án ly hôn của Tòa án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên, cặp đôi phải cùng có mặt tại UBND để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khi đầy đủ hồ sơ và nhận thấy đủ điều kiện, việc kết hôn sẽ được ghi vào Sổ hộ tịch cùng chữ ký của hai người nam, nữ.

Sau đó, ngay trong ngày, UBND có thể trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp đôi. Trường hợp cần phải xác minh lại điều kiện kết hôn của hai người thì thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc.

Ngoài ra, đăng ký kết hôn thuộc trường hợp được miễn lệ phí theo quy định tại Điều 11 Luật Hộ tịch 2014. Cụ thể, khi công dân Việt Nam cư trú trong nước đăng ký kết hôn thì được miễn lệ phí đăng ký.

Phạm Vân