Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Nhà báo cách mạng Việt Nam – Những chiến sĩ giữa cuộc chiến COVID-19

(ĐHVO). Báo chí và nghề báo là vũ khí sắc bén trong cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam. Ở thời bình, báo chí đi cùng với sự phát triển của văn hóa xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong đại dịch Covid 19, báo chí và đội ngũ nhà báo cùng đồng hành đưa những thông tin chính xác, kịp thời đến người dân. Nhà báo, báo chí giúp nhân dân hiểu rõ, tin tưởng vào chính sách, chủ trương chống dịch  của Đảng và Nhà nước.

Hàng ngày hàng giờ, báo chí và đội ngũ làm báo cập nhật những thông tin chi tiết về tình hình dịch bệnh đang diễn ra trong cả nước. Đội ngũ làm báo không lo sợ và luôn là những chiến sỹ tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Nhận định sự quan trọng của đội ngũ làm báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chức mừng đến đội ngũ làm báo của cả nước. Chủ tịch nước cũng biểu dương những nhà báo, người làm báo không ngại gian khổ, tham gia tích cực phòng chống Covid suốt những năm vừa qua.

Thông qua nhà báo, đội ngũ làm báo, các thông tin về dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung, vùng dịch được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng nhất. Nhà báo, người làm báo bất chấp sự nguy hiểm về khả năng lây nhiễm dịch bệnh, họ có mặt ở tuyến đầu để ghi lại những thước phim, những bức ảnh trong vùng dịch bệnh. Các thông tin, nội dung đội ngũ làm báo thu thập và truyền tải phản ánh được chủ trương, chính sách của nhà nước giúp các thông điệp phòng, chống dịch của Nhà nước được lan tỏa. Người dân cả nước nắm rõ được tình hình dịch bệnh để có ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh.

Đội ngũ làm báo không những phản ánh tin tức thông thường về dịch và đã có những bài viết, những thước phim vô cùng cảm động để động viên, cổ vũ các y bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an trong tuyến đầu phòng dịch, giúp họ có niềm tin và nghị lực để tiếp tục chống và phòng đại dịch. Nhiều người xúc động không kìm nước mắt khi biết tin vì dịch bệnh có những y bác sĩ không được gặp người thân lần cuối, các bác sĩ còn phải nuôi con nhỏ nhưng vì nhiệm vụ cao cả, phải gửi lại con cho gia đình để xông pha vào khu cách ly chống dịch. Những hình ảnh cảm động đó ghi lại trong tâm trí của bạn đọc, lan tỏa thông điệp chống giặc Covid-19 lên toàn bộ người dân Việt Nam.

Gần đây, đội ngũ làm báo lan tỏa thông điệp cộng đồng, chung tay vì quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Thông qua đội ngũ làm báo, dân tộc Việt Nam được tuyên truyền và nhận thức đúng đắn hơn trong việc ủng hộ quỹ vắc xin phòng và chống Covid-19 để từ người già đến trẻ em, từ công nhân đến những doanh nghiệp lớn ủng hộ vào quỹ vắc xin với mong muốn những người phòng chống dịch tuyến đầu được tiêm Vắc xin phòng chống dịch, tiến tới tiêm vắc xin cho những người dân trong vùng dịch và mục tiêu là tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân Việt Nam. Đội ngũ làm báo truyền tải những hình ảnh các cụ già, em nhỏ sử dụng tiền tiết kiệm để ủng hộ quỹ vắc xin Covid- 19, chung tay phòng chống dịch. Những hình ảnh đó đã lan tỏa tinh thần chung tay dập dịch Covid- 19 như tinh thần chống giặc ngoại xâm ở thời kháng chiến.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là một dịp để tri ân những người làm báo, những chiến sỹ trong mặt trận chống giặc Covid-19. Nhà báo Việt Nam xứng đáng được biểu dương như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Chính các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện”.

Trang Quỳnh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com