Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Gặp lại các VIPS Tâm Việt

VIPS là cách gọi vui, thân mật dành cho những học sinh của Trung tâm huấn luyện trẻ tự kỉ Tâm Việt. Cách đây gần nửa năm, Tâm Việt ở Phú Xuyên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, đi lại không thuận tiện. Ngày ấy, Tâm Việt có 22 VIPS, chủ yếu đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; VIPS cao tuổi nhất ngoài 20, VIPS ít tuổi nhất là Vương Gia Phong, 5 tuổi.

Bây giờ, Tâm Việt chuyển về Đại học Thể Dục thể thao Bắc Ninh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, đi lại thuận tiện. Các VIPS được ở trong ngôi nhà khang trang hơn, nhiều tiện ích hơn; Nơi tập luyện rộng rãi, thoáng mát hơn. Hiện Tâm Việt có hơn 60 VIPS đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có những VIPS mới hơn 3 tuổi, 4 tuổi.


Điều khiến chúng tôi bất ngờ là các VIPS tiến bộ rất nhanh. VIPS Khánh Hưng, Kỉ lục Việt Nam về thành tích đứng trên 3 con lăn, đầu đội chai, tung 3 quả bóng, nay lập thành tích mới: Đi xe đạp một bánh, một chân, đầu đội chai nước, tung ba quả bóng; VIPS Vương Gia Phong, 5 tuổi, mới ngày nào đi chưa vững, người mềm oặt, ngủ li bì cả trong lúc ăn do trước đó gia đình cho uống nhiều thuốc tăng động, nay nhanh nhẹn, cứng cáp, đi xe đạp một bánh, giang hai cánh tay chấp chới như diễn viên xiếc vậy.

Gia Phong

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com