Trang chủ / Công nghệ

Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam qua phần mềm ứng dụng

Phần mềm ứng dụng VAVAPlus, ngoài đăng tải những câu chuyện về nạn nhân chất độc da cam, địa chỉ của nạn nhân, tôn vinh, tri ân những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam… còn xây dựng một khu chợ điện tử nhằm tạo sinh kế bền vững cho các cấp hội, nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam, đồng thời kết nối, giao thương với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Ứng dụng công nghệ điện tử vận động quỹ nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Báo Lao động

Ngày 6/10, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) khai trương phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVAPlus.

Phần mềm ứng dụng VAVAPlus gồm các nội dung: Đăng tải những câu chuyện, phóng sự về nạn nhân chất độc da cam để truyền cảm hứng tích cực và có sức lan tỏa tới cộng đồng-xã hội, bạn bè quốc tế; tôn vinh, tri ân những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam. Phần mềm cũng xây dựng hệ thống nhu cầu, địa chỉ của nạn nhân, gia đình nạn nhân để các nhà tài trợ trong nước và nước ngoài giúp đỡ, hỗ trợ trực tiếp theo nhu cầu thiết yếu của nạn nhân, đồng thời kết nối nạn nhân với các nhà tài trợ và cộng đồng xã hội...

Trên ứng dụng cũng xây dựng một khu chợ điện tử nhằm tạo sinh kế bền vững cho các cấp hội, nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam thông qua việc giúp họ đăng bán các sản phẩm; kết nối, giao thương với bạn bè trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp hảo tâm có nhu cầu tham gia; góp phần đẩy mạnh hoạt động của chợ cũng có thể đăng ký bán các sản phẩm của mình trên ứng dụng...

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, Chính phủ Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài quan tâm giúp đỡ, nhưng đời sống, thu nhập của nhiều nạn nhân chất độc da cam và gia đình vẫn hết sức khó khăn, thiếu thốn.

Vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam là chức năng, nhiệm vụ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các cấp hội. Những năm gần đây, việc vận động nguồn lực, vận động quỹ gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi các cấp hội cần đổi mới và có nhiều hình thức vận động quỹ. Vì thế, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã cho ra mắt phần mềm ứng dụng VAVAPlus để vận động thêm nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, đồng thời thiết thực hướng đến kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước, thông qua phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVAPlus tiếp tục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cả về tinh thần, vật chất, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Tại lễ khai trương, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã nhận được 80 triệu đồng tiền ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân. Nhiều đại biểu tham dự đã cài đặt phần mềm ứng dụng ủng hộ quỹ.

Truy cập vào website theo địa chỉ: http://vavainfo.vn để tải ứng dụng VAVAPlus. Số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật: 0914.799.199; 0936.006.616. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Số tài khoản: 6851111879230 Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com