Trang chủ / Pháp luật

Tuyên án tử hình kẻ yêu anh rể, đầu độc chị họ

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình tuyên Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ở huyện Kiến Xương) tử hình về tội Giết người. Bị cáo là người đã bỏ độc vào trà sữa khiến điều dưỡng Nguyễn Thị Hạnh tử vong.

Ở phiên tòa ngày 19/6, bị cáo vắng mặt do sức khỏe không đảm bảo. Sau đề nghị hoãn xử của đại diện VKSND tỉnh Thái Bình, HĐXX đã chấp nhận và mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào hôm nay.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang trong phiên tòa, ảnh Internet

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Trang có quan hệ tình cảm với anh rể là Phạm Văn Quyền (31 tuổi). Khi anh Quyền cắt đứt mối quan hệ, Trang muốn tự tử nhưng sau đó đã nảy sinh ý định đầu độc chị Yến (vợ anh Quyền).

Đầu tháng 11/2019, Trang vào mạng Internet mua được 1.000ml chất độc natri xyanua. Biết chị Yến thích uống trà sữa, sáng 2/12/2019, Trang bơm chất độc vào 4 trong 6 cốc trà sữa đặt mua.

Khoảng 14h cùng ngày, bị cáo đi xe máy, mang 6 cốc trà sữa đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình để gửi cho chị Yến. Do không gặp được chị Yến nên Trang đã gửi lại bệnh viện.

Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1990, Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, là điều dưỡng viên khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, đồng nghiệp của chị Y.) lấy một cốc trà sữa ra uống. Được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Mặc dù được cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Đại diện VKSND tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

HĐXX quyết định tuyên bị cáo Lại Thị Kiều Trang phạm tội giết người, mức án tử hình.

Trong phiên tòa, Trang đã thừa nhận toàn bộ ý định đầu độc chị họ cũng như hành vi giết người bằng cách bơm xyanua vào trà sữa rồi gửi đến nơi chị họ làm việc. Lại Thị Kiều Trang đã xin lỗi gia đình nạn nhân trước toà và chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

Lan Phương (T/h)