Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Hội An: Thành phố du lịch tốt nhất Châu Á

Hai năm liên tiếp 2019, 2020 Hội An đứng đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á do độc giả báo Mỹ Travel+Leisure bình chọn.

Mới đây, tờ báo Travel+Leisure của Mỹ đã công bố kết quả bình chọn cho giải thưởng du lịch World's Best Awards - thành phố du lịch tốt nhất 2020. Và một lần nữa, phố cổ Hội An của Việt Nam được bình chọn nhiều nhất đánh dấu hai năm liên tiếp đứng đầu giải này.

Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet

Travel + Leisure giới thiệu, Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế đến thăm quan, tìm hiểu các kiến trúc cổ, nhịp sống đêm thú vị và những dòng kênh chảy quanh thành phố.

Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt gây ấn tượng với độc giả của trang này là văn hóa và con người Hội An.

Hội An luôn hấp dẫn khách du lịch bởi những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước.

Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet

Theo thống kê, Hội An có 1360 di tích bao gồm 1068 nhà cổ, 11 giếng nước cổ, 38 nhà thờ tộc, 19 ngôi chùa, 43 miếu thờ thần, 23 đình, 44 mộ cổ loại đặc biệt và một cây cầu. Mặc cho không gian và thời gian cứ chuyển dời, đô thị cổ Hội An vẫn giữ nguyên được những nét đẹp cổ xưa nhất.

Đó như một nơi chốn mà người ta có thể tìm thấy một quần thể di tích được gìn giữ hầu như nguyên vẹn khiến Hội An trở thành một địa danh độc nhất vô nhị trong biên niên sử thời hiện đại.

Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet

Đến phố cổ Hội An chỉ cần thuê một chiếc xe đạp với giá rất rẻ là có thể tham quan khắp các điểm cũng là lý do thành phố được nhiều du khách ưa thích.

Những thành phố khác nằm trong top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á bao gồm: Chiang Mai (Thái Lan); Kyoto (Nhật Bản); Udaipur (Ấn Độ); Luang Prabang (Lào); Ubud (Indonesia); Bangkok (Thái Lan); Jaipur (Ấn Độ); Tokyo (Nhật Bản); Siem Reap (Campuchia); Singapore; Kolkata (Ấn Độ); Seoul (Hàn Quốc); Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc); Hong Kong.

Lan Phương (T/h)