Trang chủ / Công nghệ

"Kiến tạo IT 4.0" – Bệ phóng cho người đam mê CNTT

(ĐHVO). Là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao cho đất nước, Bachkhoa – Aptech hiểu rằng việc sử dụng công nghệ trong thời đại 4.0 là hết sức quan trọng. Do đó để nâng chuẩn nguồn nhân lực IT trong kỷ nguyên số, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường, Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech đã ‘may đo’ thiết kế Chương trình Kiến tạo IT 4.0 dành riêng cho sinh viên Công nghệ thông tin.

Buổi hội thảo giới thiệu chương trình "Kiến tạo IT 4.0"

Theo thống kê, hàng năm, các cơ sở đào tạo CNTT trên cả nước đào tạo khoảng 50.000 nhân sự. Nhưng trên thực tế có tới 72% nhân lực CNTT thiếu hụt kỹ năng thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm và 80% lập trình viên phải đào tạo lại. Những con số này minh chứng cho sự 'khan hiếm' nhân sự chất lượng cao trong ngành CNTT.

Để khắc phục tình trạng này, hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech đã thiết kế và giới thiệu chương trình "Kiến tạo IT 4.0" dành riêng cho sinh viên CNTT. Đó cũng là nội dung của buổi hội thảo và lễ kí kết chương trình đào tạo công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế do Bachkhoa-Aptech tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 15/6 vừa qua.

Bachkhoa-Aptech đã trao tặng 11 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 11 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đáp ứng yêu cầu đạo tạo.

Bà Phạm Thái Hà - Chủ tịch HĐQT Bachkhoa-Aptech cho biết: “Với lộ trình Kiến tạo IT 4.0 đầu tiên tại Việt Nam, 100% sinh viên sẽ được cam kết tốt nghiệp có việc làm từ 8 triệu đồng và trải nghiệm lộ trình kiến tạo tinh gọn - toàn diện thông qua 800 giờ chuyên môn với mô hình làm trước học sau”.

Theo đó, sinh viên được đào tạo theo mô hình "Làm trước học sau" với 75% thời lượng thực hành, chương trình học may đo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp và cập nhật - ứng dụng công nghệ mới nhất. Đồng thời thực hành liên tục với cường độ cao và coaching 1 - 1 tại trung tâm phần mềm BKAP-SOFT.

Trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ khi nhập học với IT Tour, hội thảo công nghệ, thực chiến dự án. 800 giờ học chuyên môn chú trọng thực hành, nói không với lý thuyết suông, rút ngắn thời gian cho người học, sau 4 kỳ học - bỏ túi ít nhất 4 sản phẩm phần mềm thực tế - điểm cộng để sinh viên Bachkhoa-Aptech chứng minh kỹ năng chuyên môn trước nhà tuyển dụng.

Buổi hội thảo và Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị diễn ra thành công tốt đẹp

48 giờ học kỹ năng mềm thông qua các hoạt động giảng đường doanh nghiệp, sinh viên Bachkhoa-Aptech trau dồi các kỹ năng mềm: Thái độ sống tích cực; Kỹ năng học và tự học; Làm việc nhóm và trí tuệ tập thể; Thuyết trình chuyên nghiệp; Lập kế hoạch và tổ chức công việc; Trí tuệ cảm xúc EQ; Tư duy sáng tạo và mạo hiểm; Viết CV và bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng…Trang bị 8 kỹ năng mềm thiết yếu của dân IT, các bạn học viên tự tin hòa nhập môi trường doanh nghiệp thực tiễn.

150 giờ học Tiếng Anh giúp sinh viên Bachkhoa-Aptech làm chủ tiếng Anh 4 kỹ năng để tự tin hội nhập toàn cầu, thành thạo Tiếng Anh giao tiếp, tự tin với tư duy phản xạ Tiếng Anh. Đồng thời, là cơ hội onsite dự án nước ngoài và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

100 giờ ngoại khóa giúp sinh viên Bachkhoa-Aptech rèn bản lĩnh thông qua các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ: Thể hiện tư duy dẫn đầu và sự sáng tạo qua các sân chơi công nghệ như IT talent code, BKAP Code, Triệu phú IT,... Bứt phá bản thân, tỏa sáng cá tính thông qua các hoạt động thường niên như Giải bóng IT Cup, Giải chạy BKAP Star Run, Trại hè công nghệ, BKAP The Face, X-Prom,..

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và Viện Khoa Học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam và Lễ ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và OPAN ENGLISH & Youth Power Training, giúp sinh viên đạt được đầy đủ những kiến thức, phẩm chất của nhân lực ngành CNTT chuẩn hiện đại toàn cầu.

Lễ ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và Viện Khoa Học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và OPAN ENGLISH

Lễ ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và Youth Power Training

Bằng những thế mạnh khác biệt trong Lộ trình kiến tạo IT 4.0 toàn diện, Bachkhoa-Aptech đã xây dựng cộng đồng 35.000 cựu học viên thành đạt với 98% có việc làm trong đó 75% làm doanh nghiệp TOP 500, 30% làm cấp quản lý - chủ doanh nghiệp; 1000$ là mức lương trung bình mỗi tháng!

Với triết lý giáo dục kiến tạo sinh viên toàn diện về: Đạo đức, Nghị lực, Trí tuệ, Phong cách sống, Khát vọng cống hiến cùng sự tận tâm, chuyên nghiệp trong cách hoạt động của mình, chắc chắn thông qua Chương trình Kiến tạo IT 4.0 Bachkhoa-Aptech sẽ đem đến trải nghiệm bổ ích, tạo nên bệ phóng bứt phá cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Lan Phương