Trang chủ / Pháp luật

Hà Nội: Khởi tố vụ cháy tại khu công nghiệp Phú Thị

Mới đây, Liên quan đến vụ cháy tại khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm (Hà Nội), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại Điều 313 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó khoảng 11h, ngày 6/5, một đám khói lớn bốc lên từ tầng 3 Công ty Trách nhiệm hữu hạn Song Ngân nằm trong khu Công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm (Hà Nội). Được biết đây là khu vực cho thuê mặt bằng được Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Biovet thuê lại, chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y.

Sau khi phát hiện vụ hoả hoạn, một số người trong khu vực toà nhà nhanh chóng được di tản. Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP Hà Nội) cũng nhanh chóng điều 20 xe chữa cháy tới hiện trường khi nhận được tin báo.

Hiện trưởng vụ cháy, nguồn ảnh Internet

Vụ hỏa hoạn về cơ bản đã được khống chế  từ khoảng cuối giờ trưa 6/5. Tuy nhiên cơ quan chức năng đã xác định có 3 nạn nhân bị thiệt mạng. Cụ thể các nạn nhân bao gồm anh N.D.T (SN 1997) và anh H.M.S (SN 1972), cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm và chị N.M.T (SN 1972), trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Biovet đã thuê mặt bằng của công ty Trách nhiệm hữu hạn Song Ngân, thông tin trên báo Công an nhân dân.

Điều đáng nói, trước khi xảy ra cháy Công ty Song Ngân đã bị tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê do không đảm bảo quy định về phòng cháy chữa cháy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lan Phương (T/h)