Trang chủ / Công nghệ

Google cập nhật chính sách mới nhằm ngăn chặn các phần mềm spam trên cửa hàng Chrome

(ĐHVO). Các chính sách mới của Google được đưa ra nhằm mục đích loại bỏ những tiện ích mở rộng spam trên cửa hàng Chrome trực tuyến như copycats và các tiện ích khác có các đánh giá giả mạo.

Mới đây, Google đã công bố những cố gắng mới của công ty nhằm giảm thiểu các ứng dụng rác hoặc lừa đảo trên Cửa hàng ứng dụng Chrome, nơi người dùng có thể tải xuống các phần mềm và chủ đề bổ trợ cho trình duyệt web Google Chrome của mình.

Sự gia tăng việc áp dụng các nền tảng mở rộng cũng đã thu hút nhiều thư rác và các tiện ích lừa đảo có chất lượng thấp. Người dùng có thể bị đánh lừa bởi các đánh giá ảo và cài đặt phần mềm khiến cho các nhà sản xuất phần mềm rác này có thể kiếm tiền nhanh chóng. Do đó, để đảm bảo rằng các tiện ích mở rộng được khám phá trong Cửa hàng Chrome rõ ràng và không bị nhầm lẫn với các phần mềm lừa đảo này, Google sẽ cập nhật một số chính sách mới cho Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Google liên tục đưa ra những nỗ lực nhằm giúp người dùng tránh khỏi các phần mềm spam (Ảnh: Cnet)

Cụ thể, các nhà phát triển phần mềm hoặc các chi nhánh của họ không nên xuất bản nhiều tiện ích mở rộng cung cấp trải nghiệm hoặc chức năng trùng lặp trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Các tiện ích mở rộng không được có sai lệch, định dạng không chính xác, không có những mô tả không liên quan hoặc không phù hợp. Các nhà phát triển phải cung cấp một mô tả rõ ràng và bằng văn bản. Lời chứng thực của người dùng không được phân bổ hoặc ẩn danh trong mô tả của ứng dụng cũng không được phép. Bên cạnh đó, các nhà phát triển không được cố gắng thao túng vị trí của bất kỳ tiện ích mở rộng nào trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Điều này bao gồm các hành vi làm tăng xếp hạng sản phẩm, đánh giá hoặc cài đặt số lượng bằng các phương tiện bất hợp pháp. Ngoài ra, các tiện ích mở rộng với một mục đích duy nhất là cài đặt hoặc khởi chạy một ứng dụng, chủ đề, trang web hoặc có liên quan đến lạm dụng thông báo bằng cách gửi spam, quảng cáo, khuyến mãi, hoặc các tin nhắn lừa đảo gây hại cho trải nghiệm duyệt web của người dùng đều không được cấp phép.

Các thay đổi này của Goolge sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 27 tháng 08 tới đây, vì vậy các nhà phát triển có thể chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại các tiện ích của mình cho phù hợp với những quy tắc mới. Sau đó, Google sẽ tiến hành thanh lọc để loại bỏ các phần mềm vi phạm ra khỏi Cửa hàng trực tuyến.

Hồng Liên dịch (Theo Cnet)