Trang chủ / Kinh tế

1 triệu/kg nho rụng, chị em vẫn tranh nhau mua

Được bán với giá 1 triệu đồng/kg song loại nho rụng lìa cành xuất xứ từ Nhật Bản vẫn được các chị em tìm mua.

Không phải là những chùm nho sai trĩu quả mà ngược lại... trên fanpage một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa đăng bán loại nho rụng lìa cành giá 1 triệu đồng/kg.

Nhân viên bán hàng tại đây cho biết, nho rụng có giá 1 triệu là nho mẫu đơn xuất xứ Nhật Bản, nếu là loại nho nguyên chùm có giá khoảng 1,5-2 triệu/đồng/kg tuỳ loại và tuỳ thời điểm.

Nho mẫu đơn rụng lìa cành được rao bán với giá lên tới gần 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet

Chịa sẻ trên báo Vietnamnet, chị Trần Huyền Trâm, chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) thừa nhận: "dù là hàng không đạt chuẩn nhưng nho rụng lìa càng vẫn được chị em săn mua."

"Thường thì mỗi chuyến hàng về chỉ có 1-2kg nho bị loại ra để bán nho rụng, hiếm lắm mới có chuyến số lượng loại ra đên đến 6-7kg vì nho mẫu đơn mình nhập về đều là hàng tuyển cả." - Chị Trâm cho biết thêm.

Thông tin trên báo Dân Trí, nho mẫu đơn Nhật Bản được trồng theo kiểu 1 nhánh 1 chùm theo phương pháp hữu cơ. Nho mẫu đơn giàu vitamin C, K, B6, magie, sắt, kali...

Hiện nay, nho mẫu đơn trên thị trường Hà Nội thuộc hàng đắt đỏ khá kén người mua. Hơn nữa, do điều kiện thu hoạch và khó bảo quản do vậy rất ít cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội có hàng, mặt khác taị các siêu thị hoa quả nho Mỹ, Úc…đang có giá bán khoảng 150-200 nghìn đồng/kg.

Bảo Anh (T/h)