Trang chủ / Bạn đọc

Các cách đơn giản bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh do virus corona

(ĐHVO). Ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách thì cơ quan y tế và các chuyên gia uy tín khuyên chúng ta cần chú ý các biện pháp phòng ngừa đúng cách, tăng sức đề kháng, sát khuẩn đường hô hấp... để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Phòng ngừa đúng cách: Bộ Y Tế khuyến cáo người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp: Tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Virus nCov; khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi…; khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm “ảo”, khiến chúng ta bỏ qua áp dụng các biên pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dung, đồ dùng.

Tăng sức đề kháng: Người dân cần tăng sức đề kháng, đặc biệt là các đối tượng miễn dịch kém như người già và trẻ nhỏ... Chuyên gia cho biết, các tế bào hệ miễn dịch giúp cơ thể nhận diện virus như là "kẻ lạ", có thể tự chống trả loại bỏ virus hoặc giảm nguy cơ viêm phổi.

Bo sung hoa qua tang suc de khang

Việc bổ sung thực phẩm, hoa quả giúp tăng sức đề kháng (Ảnh minh hoa, Nguồn: internet)

Sát khuẩn đường hô hấp:  Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng – Giảng viên trường Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết để sát khuẩn đường hô hấp hiệu quả, nên súc miệng với nước muối sinh lý mỗi ngày và nhỏ vào 3 cơ quan thứ yếu đi vào hệ hô hấp gồm mắt, mũi, tai để rửa sạch bụi bẩn và chống khô niêm mạc.

Ninh Hương