Trang chủ / Bạn đọc

Virus Corona - Nỗi lo sợ của những người khuyết tật.

Mấy ngày vừa qua, người người thi nhau đi mua khẩu trang để phòng tránh dịch virus Corona, tuy nhiên vẫn có người không mua đc khẩu trang vì cháy hàng hoặc tăng giá quá cao.  Vậy thì người khuyết tật sẽ lấy đâu khẩu trang để dùng qua đại dịch này? Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ.

Bởi lẽ những người khuyết tật khi sinh ra đã bị khiếm khuyết một thứ gì đó trên cơ thể và sức đề kháng của họ cũng không thể bằng người bình thường. Vì vậy, đứng trước dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra thì tình trạng sức khỏe của họ càng bị đe dọa do loại virus này sẽ dễ dàng tấn công người có thể trạng yếu.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã tặng khẩu trang, nước rửa tay cho người khuyết tật giúp họ giảm bớt nỗi lo trong mùa dịch hiện nay.

người khuyết tật trong đại dịch viêm phổi

(Người khuyết tật được các nhà hảo tâm tặng khẩu trang trong đại dịch - Sưu tầm)

Đặc biệt là đối với công nhân khuyết tật thì công ty cũng đã tiến hành vệ sinh toàn bộ nhà xưởng để công việc đi lại của họ được đảm bảo một cách hiệu quả.

vệ sinh nhà xưởng

(Ảnh sưu tầm)

Một người lao động khuyết tật chia sẻ: “Với thể trạng yếu, tôi rất lo lắng trước dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra. Tôi bị bại liệt hai chân và cánh tay phải, chỉ còn lại cánh tay trái để vận động làm việc. Được công ty quan tâm truyền thông kịp thời thông tin về dịch bệnh và cách bảo vệ, tôi an tâm hơn khi tới nhà máy và có thêm biện pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Có sức khỏe, người lao động khuyết tật như tôi giữ vững được việc làm, thu nhập để ổn định cuộc sống.”

H.Giang