Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Quà tết ấm tình người đến với người khuyết tật và trẻ em mồ côi

(ĐHVO). Mang Tết Canh Tý ấm áp nghĩa tình và sự sẻ chia của các nhà hảo tâm đến tay những người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ em mồ côi tại Mái ấm tình thương Dì Nụ.

Tết đến, Xuân về những hành động nhỏ đã lan tỏa và gửi đến cho người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ em mồ côi. Đó là hoạt động ý nghĩa, có giá trị nhân văn của nhóm Gắn kết yêu thương đến với mái ấm tại thôn Đông Động, xã Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình. Nơi đây được gọi với cái tên thân thuộc “Mái ấm tình thương Dì Nụ”, là ngôi nhà chung của 4 cụ già neo đơn; 16 bé gái 7-18 tuổi mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, cùng 3 chị tâm thần không kiểm soát được hành vi.

Nhân dịp tết Canh Tý 2020, để có 1 dịp Tết Canh Tí thật bình an và hạnh phúc nên nhóm đã kêu gọi chương trình Tết ấm tình thân. Và sau 3 tuần kêu gọi từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân ngày 19/1/2010 tức 25/12 âm lịch nhóm Gắn kết yêu thương đã về với mái ấm Dì nụ, với những chiếc áo rét, những đôi dép, đôi tất, một chút thực phẩm và những nhu cầu thiết yếu cho Tết Canh Tý để nơi đây các cụ các con có được một cái tết vui hơn, ấm áp hơn…

Tình người được trao đi tại Mái ấm tình thương Dì Nụ

Về đến nơi đây mới hiểu hết những khó khăn vất vả mà Dì Nụ đã và đang trải qua nhưng niềm tin và hy vọng sẽ mang lại một nơi bình an, đấm ấm cho các cụ già neo đơn, hay những cô bé còn rất nhỏ không nơi nương tựa, hay những chị bây giờ không còn kiểm soát được hành vi của mình chưa từng tắt trong ánh mắt, hành động, việc sẻ chia của Dì Nụ.

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Dì Nụ với vẻ ngoài rất nhỏ nhắn nhưng lại mang trong mình một trái tim Bồ Tát, một tấm lòng cao thượng mà không phải ai cũng có thể làm được như Dì. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành xã hội học, nên Dì luôn đồng cảm sâu sắc với những người phụ nữ, những đứa trẻ có nhiều thiện thòi. Chính vì vậy, tại Mái ấm ngoài việc chăm sóc từ bữa ăn giấc ngủ Dì Nụ còn dạy các con biết chăm sóc nhau, giúp Dì chăm sóc các bà, các cô tại mái ấm.

Nơi đây còn rất nhiều khó khăn mùa đông không đủ ấm, mùa hè không đủ mát. Mái ấm này còn vướng nhiều thủ tục chưa được hoàn tất nên Dì Nụ phải tự mình làm rất nhiều việc khác nhau để nuôi các bà các con, Dì phải tự đến từng nơi xin các vật dụng thừa về cho các con có chỗ nằm chỗ ngồi học, dậy các con tăng gia chứ không như những nhà tình thương khác có sự bảo trợ của các tổ chức, đơn vị hay cá nhân.

Nghĩa tình luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tết năm nay sẽ vui hơn, ý nghĩa hơn và ấm cũng hơn khi mọi người ở đây nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của tất cả mọi người”, Dì Nụ chia sẻ. Quả thực, Xuân Canh Tý đã gõ cửa và tình người cũng đã đến với Mái ấm Dì Nụ, với tất cả mọi người.

Phạm Vân

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội