Trang chủ / Pháp luật

CSGT Quảng Trị và phương pháp kiểm tra “tiết kiệm thời gian”

(ĐHVO). Thời gian gần đây, phóng viên Đồng hành Việt Online nhận được một số video, hình ảnh ghi lại quá trình tuần tra kiểm soát của chiến sỹ phòng CSGT (PC08) Quảng Trị. Nhiều hình ảnh cho thấy lực lượng này có phương pháp kiểm tra khá “hiệu quả và tiết kiệm thời gian”.

Những hình ảnh này được ghi lại vào ngày 12/12/2019 cho thấy trong vài phút đồng hồ, tổ công tác thuộc PC08 Quảng Trị đi chuyển trên xe chuyên dụng BKS: 74A - 000.68 đã tiến hành dừng hàng chục phương tiện như xe đầu kéo; xe lồng; xe chở hoa quả…để kiểm tra. Quá trình kiểm tra khá nhanh, chỉ chừng mấy chục giây là các phương tiện có thể tiếp tục hành trình.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra xe mang BKS: 47C – 128.86, quá trình CSGT vẫy xe dừng lại đến lúc kiểm tra xong và xe di chuyển chỉ dài 30s đồng hồ. Công tác kiểm tra khá đơn giản, tài xế xuống xe -à trao giấy cho viên CSGT-à CSGT nhanh chóng trả lại-à xe di chuyển tiếp và tất nhiên khó ai biết được là họ đã kiểm tra cái gì.

Hành động tay phải cầm gậy, tay trái cầm cuốn sổ của đồng chí CSGT (PC08) Quảng Trị...

...và chỉ thời gian ngắn cuốn sổ đã được trả lại cho tài xế mang BKS: 47C – 128.86.  (Ảnh cắt từ clip)

 

Tuy nhiên những video được ghi lại cho thấy khi viên CSGT cầm giấy tờ hình như đã nhanh chóng lấy vật gì đó và sau khi trả lại giấy tờ cho lái xe thì bình thản đút tay vào túi và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Tất nhiên, sẽ không có biên bản nào được ghi lại.

Những hình ảnh này khiến dư luận đặt ra nhiều hoài nghi, liệu cách kiểm tra chớp nhoáng này có thật sự hiệu quả? Lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra cái gì khi mà chiến sỹ có khi còn không cần nhìn đến mảnh giấy mà tài xế giao cho?

Chỉ cần vài chục giây đã kiểm tra xong, trong vài phút đã dừng hàng chục phương tiện như vậy thì cả ngày sẽ có bao nhiêu lượt phương tiện bị dừng lại để kiểm tra và liệu quy trình kiểm tra như trên có đúng với quy định của ngành hay không?

Được biết, tổ tuần tra trên thuộc Trạm CSGT Hải Lăng, PC08 Quảng Trị, chiều ngày 12/12 đang thực hiện kiểm tra tốc độ các phương tiện lưu thông.

Khổng Tước.