Trang chủ / Pháp luật

Phường Đội Cấn, quận Ba Đình: Cần làm rõ dấu hiệu xây dựng “vượt tầng”?

(ĐHVO). Việc đảm bảo an toàn trong xây dựng là một trong những quy định nhằm giảm thiểu tối đa thương vong trong quá trình thi công nhất là các công trình xây dựng dân dụng, đây cũng là một trong những biện pháp bảo đảm hạn chế nguyên nhân gia tăng người khuyết tật hiện nay. Tuy nhiên, trên địa bàn phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội vẫn đang tồn tại những công trình có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn trong xây dựng.

Theo thông tin phản ánh của những người dân đang sinh sống tại đường Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nộicho biếttrên địa bàn phường hiện nay xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm an toàn trong xây dựng như: thi công xây dựng không che chắn, khôngcó biện pháp bảo đảman toàn cho người lao động, có dấu hiệu xây dựng vượt tầng...

Có thể thấy, tại công trình số 45 ngõ 100 đường Đội Cấn, phường Đội Cấn đang xây dựng 7 tầng, 1 tum có dấu hiệu xây dựng vượt quá số tầng cho phép. Ngoài ra, trong quá trình thi công, công trình không có biện pháp che chắn đúng quy định có thể gây nguy hiểm cho cả người thi công cũng như người dân xung quanh thường xuyên qua lại khu vực này.

Công trình tại số 45 ngõ 100 đường Đội Cấn

Để làm rõ những thông tin trên, Phóng viên Đồng Hành Việt đã liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường Đội Cấn. Qua trao đổi, ông Kiên –Tổ thanh tra xây dựng phường cho biết: Công trình tại số 45 ngõ 100 đường Đội cấn được cấp giấy phép xây dựng với quy mô: 6 tầng, 1 tum.

Cũng theo nhữngngười dân sống gần công trình cho biết, tại ngõ 100 Đội cấn này cứ hễ nhà nào mà xây đến tầng thứ 5, thứ 6 là y như rằng được cán bộ địa chính phườngđến kiểm tra. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà công trình tại số 45 này có thể xây dựng lên đến tận tầng 7 và 1 tum?!

Như vậy, theo thông tin của Tổ Thanh tra xây dựng phường, công trình chỉ được xây dựng 6 tầng, 1 tum nhưng trên thực tế, công trình đang xây dựng 7 tầng, 1 tum, ngoài ra không biết còn có những vi phạm nào khác về diện tích xây dựng, thiết kế... hay không?!

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND quận Ba Đình cùng các cơ quan ban ngành liên quan sớm vào cuộc làm rõ dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng hay không?Đồng thời, có các biện pháp đối với các công trình vi phạm, trường hợp các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu cố tình buông lỏng quản lý để hưởng lợi từ việc xây dựng công trình sai phép cũng cần phải được xử lý nghiêm khắc.

Đồng Hành Việt sẽ tiếp tục cập nhật nhữngthông tin mới nhất đến bạn đọc.

Trọng Linh – Trung Hiếu