Nữ giáo sư có thể bị 5 năm tù vì khiến 11 người nhiễm Covid-19

(DHVO) Bà Sannikova đã bị truy tố hình sự và có thể phải ngồi tù 5 năm vì tội che giấu thông tin đã đi du lịch ở vùng dịch. Bà  đã khiến 11 người nhiễm Covid-19 và có 1.200 người phải cách ly.

Bà Sannikova là một giáo sư – bác sĩ, sống tại thành phố Stavropol (Nga). Bà đi du lịch đến quốc gia có dịch Covid-19 là Tây Ban Nha. Nhưng khi về nước, bà đã giấu chuyện này và cũng không tự cách ly.

Giáo sư bác sĩ Sannikova được nhận định là trường hợp “siêu lây nhiễm”.

Ngay sau khi trở về từ Tây Ban Nha bà Sannikova đã tham dự nhiều hội thảo, cuộc họp với bác sĩ và sinh viên y khoa, đến ngày 18/3, bà có những dấu hiệu của bệnh sau đó bà được xác định dương tính với Covid-19.

“Đó là một người vô trách nhiệm. Khi khỏi bệnh, bà ấy sẽ phải trả giá cho hành động của mình”, Thống đốc vùng Stavropol, ông Vladimir Vladimirov, cho biết.

Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành đối với bác sĩ Sannikova, và rất có thể bà phải đối mặt 5 năm tù vì che giấu thông tin về chuyến du lịch tới Tây Ban Nha, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của nhiều người khác. Theo Express.

Với hành động vô trách nhiệm là giấu chuyện trở về từ vùng dịch và không tự cách ly, việc này đã khiến 11 người mắc Covid-19 và 1.200 người đối mặt nguy cơ nhiễm bệnh. Trong đó đó bà lại là người xuất hiện trên truyền hình và yêu cầu mọi người hãy sống có trách nhiệm với xã hội trong mùa dịch bệnh.

Hành động của bà Sannikova không trung thực khi khai báo y tế đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới những giá trị, thành quả mà bà đã gây dựng trước đó.

Nam phương(T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top