Đồng Nai: Gần 150 công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc

Ngày 24/03/2020, sau khi dùng bữa cơm chay tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì gần 150 công nhân của Công ty TNHH Kỳ Lợi có những bị biểu như đau đầu, nôn ói…Vụ việc bị nghi là do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin trên báo tuổi trẻ, sau khi sự việc xảy ra ông Nguyễn Văn Hữu – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai- đã lên tiếng xác nhận có gần 150 công nhân Công ty TNHH Kỳ Lợi phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc xảy ra ngày 24/3, sau khi công nhân dùng bữa trưa ở công ty thì nhiều người đã có những biểu hiện nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt…bị nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, hơn 100 công nhân được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom. Trong số này, có khoảng hơn 10 người bị ói nhiều, phải truyền dịch, còn các trường hợp khác nhẹ hơn được nằm theo dõi, và 19 công nhân khác được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark với các triệu chứng tương tự như nôn mửa, ói, đau bụng, mệt mỏi. Thông tin trên báo Vietnamnet.

Các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, mệt mỏi. Ảnh: Vietnamnet

Theo như thông tin từ một số công nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện thì đa số công nhân bị đau bụng, nôn ói có điểm chung là đăng ký suất ăn chay tại công ty, và trong phần ăn bao gồm các món khổ qua nhồi nấm mèo, đậu phộng, cải xào nấm mối, nấm xào cải ngọt.

Theo ông Nguyễn Văn Hữu cho biết, xuất ăn được cung cấp bởi một đơn vị bên ngoài có đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Đơn vị này cung cấp tổng cộng 4.900 suất ăn, trong đó có 750 suất ăn chay và 149 công nhân ngộ độc là toàn bộ đều là những người đăng ký ăn chay.

Hiện tại sau khi được điều trị thì sức khỏe của đa số bệnh nhân đã ổn định, không có ca nào nặng, nhiều người đã được xuất viện về nhà. Với sự việc xảy này, Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom đã cử lực lượng đến để xác minh, hỗ trợ người lao động trong quá trình chữa trị.

Nam Phương (T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top