Một gia đình bị lừa đảo chiếm đoạt tiền qua tài khoản ngân hàng, rơi vào cảnh lao đao.

(DHVO). Lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản không phải là thủ đoạn mới xảy ra. Tuy nhiên, với chiêu trò ngày càng tinh vi, chúng không chỉ nhắm đến những đối tượng lắm tiền nhiều của, mà có cả những người bần nông, gia cảnh cảnh khốn khó…Trong đó có chị Phan Thị Hồng Thắm ở thôn Hòa Hữu Đông, xã Đại Đồng (Đại Lộc, Quảng Nam) bị lừa mất sạch tiền trong tài khoản; gia đình đang gặp biến cố lại rơi vào cảnh lao đao…


Gia cảnh của gia đình chị Phan Thị Hồng Thắm.

Gia đình của chị Phan Thị Hồng Thắm.

Gia đình chị Phan Thị Hồng Thắm ở thôn Hòa Hữu Đông, xã Đại Hồng (Đại Lộc, Quảng Nam) thuộc diện nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vào tháng 4/2019, khi chị Thắm đang mang bầu đứa thứ 3, thì chồng chị trong lúc làm việc, bị điện giật, rơi từ trên cao xuống, gãy hết xương ngực và đau đớn mất đi nửa phần lưỡi. Chồng chị vốn là trụ cột gia đình, nay phải nằm một chỗ không làm ra tiền, hai đứa con thì đang tuổi ăn, tuổi học; nên chị Thắm phải vác bụng bầu chạy vạy khắp nơi lo phẫu thuật cho chồng.

Anh em, bạn bè gần xa biết được hoàn cảnh của gia đình chị Thắm cũng ủng hộ, giúp đỡ chị với số tiền là 10.5 triệu đồng. Chị Thắm đã làm thẻ ATM để gửi tiền vào đó khi cần mới sử dụng. Đầu năm học vừa qua, chị Thắm rút ra 2 triệu để mua quần áo và đóng học cho hai con, số tiền còn lại chị để dành sang tuần đóng chi phí phẫu thuật lần tiếp cho chồng.

Sau tai nạn, chồng chị Thắm chỉ nằm một chỗ.

Vào ngày 06/09/2019, chị Thắm nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 0377967155, tự xưng là nhân viên ngân hàng, nói với chị Thắm là có người ủng hộ cho gia đình nhưng thẻ ngân hàng đang bị treo không chuyển được, nên bảo chị Thắm cung cấp số thẻ nổi trên thẻ ATM để bên ngân hàng xác nhận lại và gửi mã số qua tin nhắn. Đang trong lúc khó khăn mà nghe có người giúp đỡ, chị mừng rơi nước mắt, không mảy may suy nghĩ. Khi cung cấp mã thẻ OTP cho “nhân viên ngân hàng”, thì lập tức số tiền trong tài khoản của chị bị trừ 8 triệu, 394 nghìn đồng, chị hốt hoảng gọi lại cho số điện thoại trên thì thuê bao tắt máy. Lúc này, chị Thắm điếng người, gào khóc, nhận ra đây là chiêu trò của bọn lừa đảo.

Số tiền đã bị bọn lừa đảo chiếm đoạt.

Giờ đây, trong lúc bụng đã vượt mặt, chồng thì nằm một chỗ, số tiền mọi người ủng hộ để phẫu thuật cho chồng đã bị lừa mất, tiền lo sinh nở sắp tới cũng chẳng còn, chị Thắm cứ thẫn thờ như kẻ mất hồn. Kể từ khi biến cố ập đến, gia đình càng trở nên lao đao, không biết khi nào chồng chị sẽ hồi phục và sắp tới lấy tiền đâu để lo cho con sắp sửa chào đời. Cuộc sống gia đình, việc học hành của con cái và tương lai của bọn trẻ rồi sẽ đi về đâu…

Chị Thắm khóc ngất lên, ngất xuống khi vừa trải qua biến cố, lại bị mất tiền.

Hiện nay, các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua tài khoản ngân hàng không còn mới mẻ. Tuy nhiên, do mất cảnh giác hoặc chưa tiếp cận được thông tin, nhiều người rơi vào bẫy của bọn lừa đảo, thậm chí đã có người phải đau đớn “ngậm trái đắng” vì mất số tiền quá lớn. Do vậy, mọi người cần nâng cao cảnh giác, trang bị các kiến thức cần thiết khi sử dụng mạng xã hội, tránh để lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt là thận trọng trong các hoạt động chuyển tiền và tuyệt đối không tham lam “của hời” để rồi bị sập bẫy “tiền mất tật mang”./.

Trang Nhung.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top