Liên quan đến vụ việc tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất tại xã Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú, An Giang: Nhiều thông tin cần được làm rõ.

(DHVO). Liên quan đến v tranh chấp việc mua bán nhà đất giữa bà Nguyễn Thúy Phỉ và bà Võ Thị Ngọc Điệp(huyện Châu Phú- An Giang) mà Tạp chí điện tử Đồng hành Việt đã thông tin đến bạn đọc trong các bài viết trước. Để rộng đường dư luận cũng như có những thông tin khách quan liên quan đến vụ việc nêu trên, Tạp chí điện tử Đồng hành Việt tiếp tục thông tin đến bạn đọc một số ý kiến của những người liên quan trong vụ việc cũng như một số cá nhân, hàng xóm biết đến vụ việc tranh chấp này.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, chúng tôi đã tìm đến gặp bà Nguyễn Thúy Phỉ, người đã bán đất cho bà Võ Thị Ngọc Điệp để tìm hiểu và xác minh một số thông tin liên quan đến vụ việc. Ban đầu, bà Phỉ còn e ngại, lấy lý do bị tai biến rằng không nghe rõ, mệt mỏi và khó khăn trong giao tiếp nên không muốn tiếp chúng tôi, tuy nhiên khi được chúng tôi cho biết đến với mục đích muốn thông tin một cách khách quan và hai chiều giữa những người liên quan đến vụ việc thì bà Phỉ mới vui vẻ, cởi mở.

Theo trình bày của bà Phỉ thì bà Phỉ có bán đất cho bà Điệp tuy nhiên bà Điệp chưa trả tiền cho bà Phỉ. Số tiền mà bà Điệp chuyển khoản cho mình là số tiền để trả nợ khoản vay mượn trước đó.

Bà Nguyễn Thúy Phỉ (SN 1963)

Bà Phỉ còn khẳng định với chúng tôi: “ Dì là người sống chuyên đi làm phúc, làm từ thiện cho người, cho đời con ạ. Vì tin bạn, coi bạn hơn cả chị em ruột nên cho bà Điệp mượn nhà để tổ chức đám cưới cho con và ở nhờ còn bà đi thuê một căn nhà khác ở gần đó để trọ...”. Trong khi trao đổi, bà Phỉ đứng dậy đi lại để chứng minh cho chúng tôi thấy bà vẫn đang rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Trái với những nội dung bà Phỉ cung cấp cho chúng tôi, Bà Võ Thị Ngọc Điệp chia sẻ: “Căn nhà đang tranh chấp là tôi mua bằng cả mồ hôi, nước mắt và sự hỗ trợ của con gái lớn chứ vợ chồng tôi cũng không có khả năng vì đang phải chăm sóc một người con khuyết tật. Vì là người dân quê, kém hiểu biết và cũng tin người nên chỉ làm hợp đồng viết tay. Tôi đã chuyển cho bà Phỉ 2 lần, với số tiền là 400 triệu có hợp đồng viết tay và có người làm chứng. Còn chuyện bà Phỉ nói cho tôi mượn nhà để làm ăn và tổ chức cưới cho con gái lớn là không đúng. Tôi chuyển sang nhà mới là ngày 19/02/2019 (âm lịch), mà con gái tôi đã tổ chức cưới trước đó 1 tháng. Trong tiệc tân gia, cũng nhiều người đã đến dự và chứng kiến. Cũng không có chuyện bà Phỉ cho tôi mượn nhà rồi bà ấy đi ở nhà trọ”.

Bà Võ Thị Ngọc Điệp (SN1964)

Ông Nguyễn Văn Sống, chủ nhân đầu tiên của mảnh đất đang tranh chấp cho biết: ông Nguyễn Văn Sống đã lập vi bằng ngày 13/09/2019 đã công nhận chuyển nhượng nền đất trên cho bà Nguyễn Thúy Phỉ với giá 20 triệu đồng từ năm 2004. Năm 2016, bà Phỉ nhiều lần gọi cho ông nói đã bán nền đất trên cho bà Điệp và yêu cầu ông ký giấy ủy quyền cho bà Điệp. Vì vậy ông Sống đã ký văn bản ủy quyền số 110, quyển số 05 TP/CC-SCC/HĐGD ngày 02/4/2018 của Văn phòng công chứng Nguyễn Thúc Tân, ủy quyền cho bà Võ Thị Ngọc Điệp, sinh năm 1964, ở ấp Long Thiện, xã Ô Long Vỹ, huyện Châu Phú để bà Điệp có thể toàn quyền quyết định và ký tên trên các giấy tờ liên quan đến mảnh đất đang tranh chấp

Vi bằng của ông Nguyễn Văn Sống.

Bà Nguyễn Thị Hoa, hàng xóm của bà Điệp, cũng chính là người xem phong thủy cho bà Điệp về nhà mới thông tin với chúng tôi rằng: Bà là người đã xem ngày giờ hoàng đạo cho bà Điệp để làm tân gia, bản thân bà còn tham gia bữa tiệc tân gia và thường xuyên đến chơi với bà Điệp trong suốt thời gian bà Điệp sinh sống tại mảnh đất đang tranh chấp trên. Đồng thời Bà cũng là người chứng kiến việc gia đình bà Điệp có giao cho bà Phỉ số tiền là 200 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hoa, SN 1950 (trú tại ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thạnh Trung, Châu Phú, An Giang)

Cùng tham dự bữa tiệc tân gia và chứng kiến việc giao số tiền 200 triệu cho bà Điệp còn có bà Từ Thị Hường và bà Phạm Thị Lệ Thủy cũng là hàng xóm sinh sống gần mảnh đất trên trong đó bà Phạm Thị Lệ Thủy khẳng định biết rõ giao dịch giữa bà Điệp và bà Phỉ để mua mảnh đất trên.

Bà Từ Thị Hường, SN 1964 (xã Vĩnh Thạnh Trung)

Bà Phạm Thị Lệ Thủy,SN 1966

Bà Phan Thị Phụng, người nấu cỗ trong bữa tiệc tân gia cho nhà bà Điệp cho hay: Bà có nghe được thông tin bà Điệp mua căn nhà và mảnh đất đang tranh chấp của bà Phỉ với giá 500 triệu đồng, khi đó Bà kêu sao mua mắc quá. Bà Phụng cũng cho biết: “Nếu phải làm chứng ở trước tòa, tôi cũng sẽ nói đúng sự thật”

Bà Phan Thị Phụng, SN 1958:Có làm chứng ở trước tòa, tôi cũng nói đúng sự thật”

Thông tin liên quan vụ việc với chúng tôi còn có bà Lê Thị Nga và bà Đinh Thị Bé, là hàng xóm gần mảnh đất trên khẳng định: Bà Phỉ bán nhà cho bà Điệp rồi ra ở trọ ngay gần đó là đúng sự thật.

Bà Lê Thị Nga, SN 1960 (ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Trung).

Bà Đinh Thị Bé – chủ nhà trọ của bà Nguyễn Thúy Phỉ.

Trước nhiều luồng thông tin giữa những người liên quan đến vụ việc cũng như của những người hàng xóm sinh sống xung quanh mảnh đất, chúng tôi đã tìm đến UBND xã Thạnh Mỹ Tây với hy vọng tìm được nhiều thông tin hơn cũng như bản chất của sự việc thì được ông Lương Hoàng Viễn, Phó Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Cọp – cán bộ Tư pháp xã Thạnh Mỹ Tây cho biết: Xã đã tiến hành hòa giải cho các bên nhưng không thành. Hiện nay hồ sơ và các đơn thư đã được chuyển đến Tòa án huyện Châu Phú để giải quyết…”

Tin tưởng rằng, mặc dù có nhiều luồng thông tin liên quan đến vụ việc cần được xác minh, làm rõ nhưng với các quy định cụ thể của pháp luật hiện hành, vụ việc sẽ sớm được làm sáng tỏ, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên sẽ được pháp luật bảo vệ.

Tạp chí điện tử sẽ thông tin kết quả giải quyết vụ việc của Tòa án để bạn đọc được biết.

Bài và ảnh: Trang Nhung.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top