Kẻ đánh người nhắc đeo khẩu trang bị khởi tố

Tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, ngày 07/04/2020, đối tượng Đào Xuân Anh – kẻ đánh tổ công tác khi được họ nhắc đeo khẩu trang – bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Khoảng 16 giờ ngày 04/04/2020, Nguyễn Văn Nam (28 tuổi, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) điều khiển xe máy mang biển kiểm soát số 14B7-605.08 chở Đào Xuân Anh (30 tuổi, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đi từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ. Cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và đều không đeo khẩu trang.

Khi hai đối tượng di chuyển đến chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên thì tổ công tác yêu cầu cả hai phải đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đối tượng Đào Xuân Anh đã không chấp hành yêu cầu của tổ công tác mà còn có những lời nói xúc phạm, thậm chí dùng mũ cối đánh thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát số 7. Hành vi này khiến hai thành viên của tổ công tác bị bầm tím vai và cánh tay. Sau khi thực hiện hành vi, đối tượng này bỏ về nhà.

Kẻ đánh người nhắc đeo khẩu trang bị khởi tố – Ảnh minh họa

Sáng ngày 05/04, đối tượng Đào Xuân Anh đã ra trình diện cơ quan công an, xin lỗi các thành viên của tổ công tác và thừa nhận về hành vi sai trái của mình.

Qua quá trình làm việc, đối tượng khai do có sẵn hơi men trong người nên không kiểm soát được bản thân, dẫn tới có hành vi sai trái. Đối tượng tỏ ra rất ân hận về hành vi của mình.

Ngày 06/04, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Đào Xuân Anh để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 07/04, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Xuân Anh về tội chống người thi hành công vụ. Được biết, đối tượng Đào Xuân Anh từng có tiền án về tội cướp tài sản.

Đồng Hành Việt Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Thu Hà (T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top