Cung đường giao thông cầu An Hảo, Biên Hòa, Đồng Nai: Vì sao nhiều vi phạm giao thông chưa bị xử lý?

Kể từ khi cầu An Hảo được xây dựng và đưa vào hoạt động, dù đã có biển báo cấm ở 2 đầu cầu. Thế nhưng, không hiểu lý do gì các tập đoàn doanh nghiệp xe ben, xe tải vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng hoặc hàng hóa vẫn lưu thông lên cầu không kể giờ giấc, bất chấp biển báo. Theo ghi nhận của phóng viên trong nhiều ngày, cung đường này hầu như ít thấy bóng dáng của cảnh sát giao thông. Theo người dân cho biết, cung đường cầu An Hảo này đã được “bán” cho các tập đoàn doanh nghiệp vận tải có “nhu cầu” đi vào đường cấm?

Biển báo cấm xe tải lên cầu

Kể từ khi tỉnh Đồng Nai đầu tư, xây dựng mở thêm cầu An Hảo nối liền giữa Cù lao và ngã 3 Vũng Tàu đến nay, người dân khu vực thành phố Biên Hòa rất vui mừng phấn khởi vì giao thông thuận lợi. Đây là một chiếc cầu có ý nghĩa, nối liền giao thông để người dân đi vào thành phố Biên Hòa hoặc thông ra QL1A hoặc hướng về QL51 thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, hai bên đầu cầu An Hảo đều có biển báo cấm phương tiện xe tải qua cầu. Mặc dù vây, trên thực tế người dân sống ở phía chân cầu đều lắc đầu ngao ngán về tình hình xe tải, xe ben bất chấp giờ giấc, biển cảnh báo vẫn công khai lưu thông hàng ngày qua cây cầu này. Tập trung là những xe ben chở đá từ khu mỏ đá Tân Cang, thuộc phường An Bình, TP. Biên Hòa. Người dân tại đây chia sẻ với phóng viên: “Chúng tôi không hiểu vì sao xe ben hàng ngày qua lại ở đây với lưu lượng rất nhiều, nếu tính từ 6 giờ sáng cho tới 7 giờ tối thì vài trăm chiếc xe ben vận chuyển cát đá qua lại cây cầu này trong đó có những xe ben vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải qua lại thường xuyên nhưng tôi chưa thấy trường hợp nào bị yêu cầu dừng lập biên bản?

Những chiếc xe tải vẫn ngang nhiên qua lại Cầu An Hảo

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ một số bãi cát, có những loại xe ben có 5 tấn, 10 tấn và kể cả những chiếc 18 tấn, hàng ngày qua lại cung đường này rất nhiều. Vậy, có hay không sự làm luật của các bãi cát ven sông phường An Bình để các chủ hàng, chủ phương tiện qua lại bất chấp biển cấm quy định? Tại sao một vấn đề tồn đọng, diễn ra hàng ngày như vậy vẫn đều đặn tiếp diễn không xử lý?

Chúng tôi khẩn thiết mong rằng lãnh đạo Công an TP. Biên Hòa sớm vào cuộc điều tra làm rõ, cung đường cầu An Hảo “có bị che chắn” để các tập đoàn doanh nghiệp bất chấp quy định pháp luật hay không?!

Minh Sơn – Đ. Phong – H. Duyên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top