Thạch Thất: Sai phạm của Trung tâm nhân đạo Minh Tâm được bao che, dung túng?

(DHVO).Vụ việc Trung tâm nhân đạo Minh Tâm (Thạch Thất, Hà Nội) xây dựng nhà xưởng, sân bóng, bể bơi …không phép đã được Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt  phản ánh từ lâu. Tuy nhiên, đến nay, các công trình sai phạm của Trung tâm nhân đạo Minh Tâm vẫn ngang nhiên  hoạt động khiến dư luận nghi ngờ về thế lực nào đó đang bao che sai phạm cho Trung tâm nhân đạo này?

Tin liên quan:

https://donghanhviet.vn/news/373/378/Thach-That-Be-boi-san-bong-nha-xuong-bong-roi-vao-dat-du-an-danh-cho-nguoi-khuyet-tat/d,news_detail_tpl

http://benhhoc.com.vn/index.php?mact=News,cntnt01,detail,0&cntnt01articleid=374&cntnt01origid=386&cntnt01detailtemplate=news_detail_tpl&cntnt01returnid=377

Trung tâm nhân đạo Minh Tâm có chức năng là dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ mồ côi… Theo tìm hiểu của phóng viên, về mặt pháp lý thì dự án của Trung tâm Minh Tâm đang dừng lại ở việc chấp thuận đề xuất dự án đầu tư xây dựng trung tâm thương mại. Trong văn bản số 1444/UBND-KH&ĐT ban hành ngày 5/3/2012 thì dự án này mới được phê duyệt chấp thuận về mặt chủ trương; dự án này đang chỉ dừng lại ở bước xây dựng quy trình để xin phép thành phố phê duyệt, hiện dự án đang ở bước giải phóng mặt bằng, xin cấp giấy phép xây dựng…

Trung tâm nhân đạo Minh Tâm

Mặc cho thủ tục xin cấp phép xây dựng chưa hoàn thành, bà Vũ Thị Xiêm – Giám đốc Trung tâm Minh Tâm vẫn ngang nhiên ký kết hợp đồng cho thuê mặt bằng của dự án để xây dựng sân bóng, bể bơi, nhà xưởng… và việc kinh doanh trên là hoàn toàn sai mục đích.

Tại buổi họp ngày 13/07/2019, ông Kiều Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết: “UBND huyện sẽ lập đoàn thanh tra toàn diện những công trình sai phạm tại Trung tâm nhân đạo Minh Tâm và khi có kết quả nếu Trung tâm Minh Tâm sai phạm thì sẽ cho tháo dỡ công trình sai phạm trong đất dự án…”

Theo ông Tuấn, dự án Trung tâm Minh Tâm chưa hoàn chỉnh các thủ tục để thành phố phê duyệt, việc mọc lên các công trình sân bóng, bể bơi, 2 khu nhà xưởng… là vi phạm. “Ở đây chính quyền cấp xã cũng có chỗ lúng túng là hầu hết các sai phạm của Trung tâm Minh Tâm là cố tình, chây ỳ, mặt khác Trung tâm Minh Tâm mang danh nhân đạo, nên có thể chính quyền xã chưa xử lý quyết liệt”. – Ông Tuấn đánh giá.

Tính đến nay đã có nhiều công trình vi phạm của Trung tâm Minh Tâm mọc lên nhưng việc xử lý sai phạm chỉ đang dừng ở mức lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính mà chưa có bất kỳ biện pháp mạnh tay nào để răn đe và nhằm chấm dứt hành vi sai phạm.

“UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND xã xây dựng kế hoạch theo quy định để xử lý nghiêm việc vi phạm đến đâu xử lý đến đó. Quyết không bao che. Huyện cũng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các bước để thành phố phê duyệt dự án, tuy nhiên từ nay đến lúc đó vẫn phải đảm bảo nghiêm các quy định pháp luật, tạm dừng hoạt động các công trình bể bơi, sân bóng. Còn đối với khu nhà xưởng sẽ thực hiện từng bước, yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế.” – ông Tuấn cho hay.

Sau những buổi làm việc trên, tưởng như sự việc sẽ được giải quyết nhưng không, sân bóng, bể bơi vẫn nằm đó, vẫn còn hoạt động ngang nhiên như thách thức dư luận.

Sự việc trên càng khiến nhiều người đặt ra nghi vấn, phải chăng đang có thế lực nào đó bao che sai phạm cho Trung tâm Minh Tâm? Dư luận vẫn đang chờ sự vào cuộc thực sự của các cơ quan ban, ngành, răn đe những kẻ “coi trời bằng vung” và tạo cho nhân dân lòng tin đối với chính quyền, với nhà nước.

Tạp chí Điện tử Đồng hành Việt sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin tới bạn đọc.

Khánh Linh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top