Hà Nội: Nguy cơ tiềm ẩn từ các công trình vi phạm trên địa bàn phường Xuân Tảo

(ĐHVO) – Trên địa bàn phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đang xuất hiện hàng loạt những công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm quy định về trật tự xây dựng, các công trình lấn chiếm khoảng không tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn – là một trong những nguyên nhân làm gia tăng người khuyết tật hiện nay, cho người dân qua lại khu vực này. Tuy vậy, dường như chính quyền sở tại vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt vấn nạn này.

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt nhận được phản ánh của bạn đọc về hàng loạt những công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự và an toàn trong xây dựng như: Vượt tầng, lấn chiếm khoảng không, lấn chiếm vỉa hè đang liên tiếp “mọc lên như nấm mọc sau mưa” trên địa bàn phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Dường như những công trình này vẫn đang “ngang nhiên” tồn tại mà chưa có sự can thiệp triệt để của chính quyền sở tại? Trước thực trạng đó, nhiều người dân phân vân hoặc đặt câu hỏi rằng, liệu có hay không việc “làm ngơ, buông lỏng” quản lý trong xây dựng trên địa bàn?

Tiếp nhận phản ánh, Phóng viên Đồng Hành Việt đã trực tiếp xuống địa bàn để xác minh thông tin. Qua quan sát trên tuyến đường Xuân Đỉnh thuộc địa bàn phường Xuân Tảo xuất hiện những công trình có dấu hiệu vi phạm như: Công trình tại số 35 đường Xuân Đỉnh được xây dựng với quy mô 4 tầng, 1 lửng, 1 tum, mật độ xây dựng khoảng 100%, không có khoảng lùi. Ngoài ra công trình này đã hoàn thiện 4 tầng, 1 tum và đang xây dựng thêm phần thang kỹ thuật. Riêng phần tum có dấu hiệu tràn quá quy định.

Công trình tại số 35 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hay như, công trình tại số 75 ngõ 75 đường Xuân Đỉnh đang có dấu hiệu được chủ đầu tư “cải tạo” vượt quy mô cho phép. Theo ghi nhận của Phóng viên tại hiện trường thì dường như công trình này đang được chủ đầu tư “cơi nới” lên thêm 3 tầng, chưa tính tum (đã hoàn thiện 2 tầng, tầng 3 đang xây dựng) dựa trên nền móng cũ. Liệu rằng việc chủ đầu tư cho “cơi nới, cải tạo” công trình có đúng theo quy định của pháp luật đồng thời việc này có ảnh hưởng đến những người dân sinh sống xung quanh?

Trao đổi với Phóng viên, những hộ dân đang sinh sống xung quanh công trình cho biết, kể từ khi công trình này bắt đầu thi công mỗi lần đi qua đây đều phải rất cẩn thận, chú ý quan sát vì sợ vật liệu rơi từ trên xuống, tiềm ẩn những nguy hiểm. Chưa hết, dưới chân nào là nước, sỏi, đá rồi xi măng từ công trình “hòa” với nhau khiến việc đi lại rất khó khăn.

Công trình tại số 75 ngõ 75 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để làm rõ những thông tin trên, Phóng viên Đồng Hành Việt đã đến liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường Xuân Tảo. Tuy nhiên sau nhiều ngày liên hệ, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía UBND phường Xuân Tảo. Trước hiện trạng trên, đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành liên quan sớm vào cuộc làm rõ,

Đồng Hành Việt sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và gửi thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Trọng Linh


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top