Xin hãy cứu lấy trái tim 2 em (ca thứ 162 & 163)!

(DHVO). Một trái tim khỏe mạnh là mong ước của bao bạn trẻ mắc tim bẩm sinh đang được điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội. Do vậy, một chút lòng hảo tâm là đã góp sức một phần cho tương lai khỏe mạnh của 2 cháu.

Quỹ Hạnh phúc cho mọi người nhận được hồ sơ xin tài trợ từ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội và đồng ý tài trợ cho hai cháu mắc tim bẩm sinh:

Đầu tiên là cháu Hạng Thị Sinh, 7 tháng tuổi, mã ca MT162. Bố cháu là Hạng A Chinh, sinh năm 1975. Mẹ cháu là Giàng Thị Pày, sinh năm 1974. Gia đình cháu là người dân tộc Mông, có hộ khẩu thường trú tại thôn Huổi Lếch, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Cháu Sinh là con thứ tư trong nhà. Cả nhà sống dựa vào cây ngô, cây lúa. Bố mẹ cháu cũng tăng gia bằng việc nuôi thêm vài con gà, con lợn. Thu nhập phụ thi thoảng có được từ tiền bán lợn, bán gà. Biết cháu mắc bệnh nặng nhưng bố mẹ cháu chỉ thu xếp được tất thảy 5 triệu để mang con lên Hà Nội chữa bệnh.

Nay bác sĩ chỉ định phẫu thuật banding động mạch phổi cho cháu, chi phí điều trị dự kiến của cháu sau khi trừ đi tiền bảo hiểm chi trả là 50 triệu đồng.

Cùng chữa trị tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội với cháu Sinh là cháu Lò Văn Quyết, 7 tuổi, mã ca MT163. Bố cháu là Lò Văn Nậm, sinh năm 1987. Mẹ cháu là Lò Thị Hẩu, sinh năm 1992. Gia đình cháu là người dân tộc Thái, có hộ khẩu thường trú tại Bản Đun, Mường Đun, Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Cháu Quyết mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp và phải phẫu thuật 3 lần. Cả 2 lần phẫu thuật trước cháu đều được tài trợ do gia đình quá nghèo. Bố mẹ cháu chỉ làm nông, lâu lâu mới có ít thóc dư để bán. Thi thoảng, mẹ cháu lên rừng kiếm củi về bán kiếm thêm chút tiền tiêu vặt. Tiền mẹ cháu mang đi hiện không đủ để hai mẹ con mua cơm ăn hàng ngày.

Cháu được bác sĩ chỉ định phẫu thuật Fontan. Chi phí điều trị dự kiến của cháu sau khi trừ đi tiền bảo hiểm chi trả là 60 triệu đồng.

Trước hoàn cảnh đáng thương và khó khăn của hai cháu, Quỹ Hạnh phúc vì mọi người đồng ý tài trợ cho hai cháu Sinh và Quyết toàn bộ tiền điều trị dự kiến và hỗ trợ mỗi cháu thêm 5 triệu tiền sinh hoạt phí. Như vậy, tổng số tiền cần kêu gọi trợ giúp cho hai cháu là 120 triệu đồng.

Số tiền tuy lớn nhưng được sự chung tay góp sức của những tấm lòng hảo tâm chắc chắn các cháu có cơ hội được phẫu thuật và sẽ được sở hữu một trái tim khỏe mạnh!

Mọi đóng góp xin chuyển vào tài khoản DUY NHẤT của QUỸ HẠNH PHÚC VÌ MỌI NGƯỜI như sau:

Tên TK: Nguyễn Thanh Hương

Số TK: 05901 98 999999

Tại: Ngân Hàng Quân Đội, chi nhánh Đống Đa

Nội dung: Anh/Chị Nguyễn Văn A – UH MT162-163

Phạm VânĐể lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top