Tp. Hồ Chí Minh: Hơn 4.000 người tham gia đi bộ chủ đề “Đồng hành vì người nghèo”

(ĐHVO) Ngày 1/12/2019, tại khu dân cư Rạch Miễu (toạ lạc tại quận Phú Nhuận, TPHCM), Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức chương trình đi bộ chủ đề “Đồng hành vì người nghèo” nhằm gây quỹ xã hội lần thứ 17 năm 2019. Tham dự và đi bộ cùng người dân có các đồng chí: Võ Thị Dung Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Thế Lưu Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM. Chương trình đi bộ lần này đã thu hút hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và người dân trên địa bàn quận Phú Nhuận đã tham gia.

Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đồng hành cùng chính quyền và người dân quận Phú Nhuận đi bộ gây quỹ vì người nghèo

Được biết, đây là lần thứ 17 chương trình đi bộ được tổ chức, tổng số tiền đã tiếp nhận là hơn 83 tỷ đồng. Theo đó, việc gây quỹ này để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo. Đặc biệt, từ số tiền quyên góp, quận Phú Nhuận sẽ tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán hàng năm cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện các chương trình an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Theo Nguyễn Đông Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận cho rằng, kể từ năm 2003 đến nay, quận Phú Nhuận đã tổ chức 17 cuộc đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội. Chương trình này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thông nhân ái, nghĩa tình, tạo sự lan tỏa sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài quận tích cực hưởng ứng, đóng góp Quỹ xã hội. Từ sự đóng góp này, Đảng bộ, chính quyền quận đã chăm lo hàng ngàn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp xây nhà tình thương, trao học bổng, bảo hiểm y tế cho người nghèo, góp phần thực hiện thành công các chương trình an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo bền vững qua từng giai đoạn.

TT UBND quận Phú Nhuận tiếp nhận bảng tượng trưng gần 7,7 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị ủng hộ chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo”

Dịp này, ban tổ chức đã tiếp nhận tại chỗ hơn 7,7 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, lực lượng vũ trang cùng các mạnh thường quân cá nhân, gia đình trên địa bàn 15 phường của quận Phú Nhuận.

Thuỳ Duyên – Thanh Tuyền

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top