Trường THPT Mai Hắc Đế: Tổ chức dạy trực tuyến miễn phí cho học sinh khi nghỉ phòng dịch Covid-19.

(ĐHVO). Dạy học trực tuyến miễn phí cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Với sự lo lắng cho học sinh nghỉ học quá dài ảnh hưởng đến việc học tập từ ngày 24/03/2020 Trường THPT Mai Hắc Đế (Lô 2-10A, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức giảng dạy trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn trường.

(Ảnh tập thể lớp 10A4 trường THPT Mai Hắc Đế)

Với số lượng học sinh toàn trường hơn 600 học sinh từ khối 10 đến khối 12 trường là nơi đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh, là nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng với sự nhiệt huyết, tự tin của đội ngũ giáo viên giỏi trong nhà trường để đáp ứng thời đại 4.0 cũng như phù hợp với tình hình thực tế do bệnh dịch Covid-19 thì Trường THPT Mai Hắc Đế đã thực hiện việc tổ chức dạy học trực tuyến miễm phí 100% cho học sinh trong toàn trường.

Việc tổ chực giảng dạy trực tuyến miễn phí cho học sinh khi nhà trường đề cập tới đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể các bậc Phụ huynh, các Thầy/Cô giáo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà trường. Tỷ lệ học sinh tham gia học tập trực tuyến đạt trên 99%.

(Phản hồi của phụ huynh học sinh khi nhà trường triển khai học trực tuyến)

Với nội dung cụ thể và bài bản cho từng buổi học trực tuyến với phương pháp chương trình giảng dạy mới trong thời gian các em nghỉ phòng dịch thì việc hệ thống hóa lại các kiến thức đã học trước khi nghỉ, giúp học sinh củng cố kiến thức, nề nếp học tập trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh Covid-19.

Theo thời khóa biểu trước khi nghỉ mỗi lớp được học 35 tiết/tuần, trong thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid-19 nhà trường tiến hành giảng dạy trực tuyến 18 tiết/tuần cho tất cả các lớp thuộc 3 khối 10,11, 12 với 9 môn học chủ yếu là: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân. Ngoài những môn học chủ yếu của Sở GD-ĐT thì trường sẽ dạy thêm môn tin học cho tất cả các khối.

(Buổi đầu học trực tuyến của trường THPT Mai Hắc Đế)

*Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy trực tuyến

TS. Phạm Kim Thư, Hiệu trưởng  Nhà trường, cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị nền tảng công nghệ học tập trực tuyến Zoom, kết hợp Zalo, tin nhắn điện tử để tổ chức triển khai giảng dạy trực tuyến. Đây là phần mềm được nhiều Trường Đại học trên thế giới sử dụng, phần mềm này có thể quản lý việc dạy học gián tiếp, giao bài tập, đặc biệt là kiểm soát việc tự học của học sinh, cũng như có thể chấm điểm…

(TS. Phạm Kim Thư, Hiệu trưởng  Nhà trường)

Không những vậy việc kiểm duyệt chương trình học của các khối cũng vô cùng nghiêm ngặt, sau khi giáo viên xây dựng nội dung chương trình học của từng khối đồng thời sẽ phải thiết kế hệ thống bài tập sau đó phải nộp lại ban giám hiệu, cùng ngồi kiểm duyệt lại chương trình, sao cho phù hợp nhất mới triển khai dạy.

Trước giờ học online tiếp theo, học sinh phải làm bài kiểm tra để đánh giá mức độ tiếp nhận kiến thức và giáo viên điều chỉnh bài giảng cho phù hợp. Cha mẹ học sinh cũng sẽ được thông báo kết quả học tập của con, đây là cách học trực tuyến hiệu quả.

Với hình thức dạy học trực tuyến miễn phí được sự ủng hộ cao từ phụ huynh học sinh, hưởng ứng tích cực của toàn thể học sinh trong nhà trường với đội ngũ giáo viên có trình độ và tâm huyết thì việc triển khai dạy học trực tuyến khi học sinh nghỉ học được Nhà trường thực hiện khá thuận lợi.

Ngọc Châm

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top