Đấu giá tranh và sản phẩm thủ công của người khuyết tật, học sinh trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng

(ĐHVO). Công ty TNHH VSIP Hải Phòng và Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đồng tổ chức bán 600 sản phẩm nến thơm và đấu giá 6 bức tranh gắn đá do thầy và trò Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng thực hiện.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng, Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ từ hoạt động gây quỹ từ sản phẩm nến thơm của Công ty TNHH VSIP

Tại Chương trình Golf Từ thiện năm 2023 do Công ty TNHH VSIP tổ chức vào ngày 20/8/2023, Trung tâm cũng đã kết nối Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng để giới thiệu và tổ chức bán 600 sản phẩm nến thơm và đấu giá 6 bức tranh gắn đá do thầy và trò Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng thực hiện trong những tháng hè. Toàn bộ số tiền 168 triệu đồng thu được từ hoạt động bán sản phẩm và đấu giá trong Chương trình Golf Từ thiện năm 2023 được Công ty TNHH VSIP dành tặng cho Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị để tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dạy học sinh.

Sản phẩm nến thơm của thầy và trò trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng được các khách hàng, đối tác tham gia giải Golf Từ thiện 2023 của VSIP ủng hộ

Sản phẩm tranh đính đá của trẻ em khiếm thị được Công ty TNHH VSIP Hải Phòng tổ chức bán đấu giá và toàn bộ số tiền thu được dành ủng hộ cho trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng

Chia sẻ với Trung tâm, thầy Phạm Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị Hải Phòng không giấu được niềm vui, sự xúc động và biết ơn khi thầy và trò nhà trường lần đầu tiên được tham dự một chương trình lớn, có ý nghĩa như thế này; toàn bộ sản phẩm của các con được các khách hàng, đối tác và nhân viên của VSIP ủng hộ, đón nhận; điều đó mang lại động lực lớn cho thầy và trò nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn, vững niềm tin với con đường hướng nghiệp, tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật của trường để các em có thể tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã kết nối và giới thiệu đấu giá 01 sản phẩm thủ công mỹ nghệ của anh Nguyễn Văn Hậu, người khuyết tật vận động đã từng đồng hành cùng với Trung tâm trong các chương trình tham vấn đồng cảnh, sản phẩm “Cụ thọ gỗ bách sanh mộc châu, kích cỡ 110x46x46cm”, với giá trị chào bán sản phẩm là 8,5 triệu đồng, sản phẩm đấu giá được bán với giá gấp hơn 10 lần, là 88 triệu đồng. Số tiền này chương trình sẽ gửi tới anh Hậu để ủng hộ công việc của anh, đồng thời khích lệ nghị lực, tinh thần vươn lên của người khuyết tật. Anh Hậu cho biết, với số tiền nhận được từ đấu giá sản phẩm do mình làm ra có ý nghĩa nhân văn rất lớn để anh Hậu có điều kiện sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương với những trẻ em thiệt thòi khác.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ của anh Nguyễn Hữu Hậu là người khuyết tật giàu nghị lực được Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng kết nối với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng chào bán sản phẩm với mức giá cao gấp 10 lần

Công ty TNHH VSIP Hải Phòng là một trong những đơn vị luôn đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố (nay là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng) trong các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm đã kết nối Công ty TNHH VSIP Hải Phòng hỗ trợ 02 trường hợp trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, 02 trường hợp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần hỗ trợ kinh phí phẫu thuật; 01 trẻ em khuyết tật với số kinh phí gần 170 triệu đồng, giúp các em có cơ hội được sống, học tập và phát triển khoẻ mạnh.

Sự quan tâm, đồng hành của Công ty TNHH VSIP Hải Phòng nói riêng và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm nói chung đã giúp Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng có thêm nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần để hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Niềm vui, hân hoan trong ánh mắt của những người được Trung tâm kết nối, trợ giúp là động lực để lãnh đạo, viên chức Trung tâm không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện thêm nhiều hoạt động kết nối, trợ giúp để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được quan tâm, trợ giúp ngày càng nhiều hơn.

Ngọc Thanh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top