Đà Nẵng hỗ trợ tăng cường năng lực hành vi cho các đối tượng yếu thế

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt tiếp nhận Chương trình tình nguyện viên quốc tế tại thành phố do Tổ chức Activity International (Hà Lan) tài trợ với tổng giá trị trên 3,5 tỷ đồng.

Chương trình góp phần tích cực vào chính sách an sinh xã hội của thành phố thông qua việc hỗ trợ trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn...

Chương trình góp phần tích cực vào chính sách an sinh xã hội của thành phố thông qua việc hỗ trợ trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Mục tiêu của chương trình nhằm góp phần tích cực vào chính sách an sinh xã hội của thành phố thông qua việc hỗ trợ trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dạy nghề cho các đối tượng yếu thế có nhu cầu làm việc; hướng dẫn, giao lưu, giảng dạy tiếng Anh; tham gia các dự án bảo vệ môi trường; tìm hiểu về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

Qua đó, góp phần quảng bá và xúc tiến du lịch, hợp tác đầu tư, viện trợ phi chính phủ nước ngoài đối với Đà Nẵng; xây dựng và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân thành phố.

Kết quả chủ yếu của chương trình là tăng cường năng lực hành vi cho các đối tượng người khuyết tật; chăm sóc, cải thiện sức khoẻ cho người già cô đơn không nơi nương tựa; đóng góp một phần cơ sở vật chất cho các cơ sở trợ giúp xã hội, góp phân nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cho nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Chương trình được thực hiện trong thời gian từ nay đến ngày 15/7/2026 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố; Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật thành phố; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố; cơ sở ngoại ngữ hữu nghị, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố giao Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và triển khai chương trình đúng mục đích; thực hiện đúng các quy định của Chính phủ về việc quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Theo Báo điện tử Dân sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top