Phiếu đi chợ thời Covid – 19

(ĐHVO) –  Số người nhiễm Covid -19 đang gia tăng nhanh (tính đến sáng ngày 1/8, trên cả nước có khoảng 150.060 ca nhiễm bệnh). Để phòng chống dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, nhiều địa phương đã áp dụng phiếu đi chợ.

Để có được thông tin một cách đa chiều của người khuyết tật, phóng viên Đồng Hành Việt Online đã liên lạc với một số người khuyết tật ở các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 16/CT-TTg để lấy thông tin đa chiều nhất đến với bạn đọc.

Trước tình hình đó, các địa phương đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, người dân chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết. Tuy nhiên, hiện tượng lách luật, và chống đối luật vẫn diễn ra, để hạn chế được tình trạng trên, nhiều địa phương đã căn cứ vào tình hình cụ thể mà phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình trong trường hợp cần thiết.

Phiếu ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng thiết yếu thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Khi được hỏi về quy định phát phiếu đi chợ, mỗi đại diện hộ gia đình chỉ được ra ngoài mua sắm các đồ dùng cần thiết theo lịch trên phiếu đi chợ đã được phát, chúng tôi nhận được một số ý kiến phản hồi như sau:

Chị Võ T K – người khuyết tật tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mình hoàn toàn đồng ý với phiếu ra ngoài điều đó sẽ ngăn chặn dịch bệnh hiện nay, và mình mong muốn dịch bệnh hiện nay sẽ qua đi, mọi người trở về với cuộc sống bình thường“.

Phiếu ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng thiết yếu, phường Phường Long Toàn, Thành phố Bà Rịa,Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Anh Lưu Hữu Mạnh – thành viên khuyết tật phường Long Toàn, Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ: “Mình thực sử đồng tình với những chính sách của đảng và nhà nước về phiếu đi chợ để tránh lây lan dịch bệnh, nhiều người dựa vào hàng mua hàng thiết yếu mà ra ngoài làm lây lan dịch bệnh”.


Phiếu ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng thiết yếu phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đã Nẵng

Chị Đặng Thị Thanh Xuân – người khuyết tật trên địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đã Nẵng chia sẻ: “Phiếu đi chợ trong thời điểm hiện nay cho ưu điểm tốt chứ chị không thấy nhược điểm gì”.

Mỗi địa phương đều có mỗi mẫu đi chợ khác nhau, nhưng đều nhận được sự đồng tình với cách làm hiện tại của các cấp chính quyền, trong phòng chống dịch bệnh lây lan lần này.

Dịch bệnh xảy ra, gây ra những tác động tiêu cực đến, đặc biệt đối với đối tượng là người khuyết tật, đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Vì vậy, mỗi người hãy cùng chung sức ủng hộ nhà nước trong việc ban hành các chính sách ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh để sớm trở lại nhịp sống bình thường.

Đồng Hành Việt Online sẽ tiếp tục đưa tin đến bạn đọc

Nguyễn Văn Sự

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top