Hơn 4.000 sinh viên tham gia Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019

Đêm chung kết Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019 được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) phối hợp cùng Visa tổ chức đã diễn ra tối ngày 10/9 tại Trường đại học Hà Nội.

Đây là năm thứ 8 chương trình được tổ chức, thu hút các nhóm sinh viên đến từ khắp nơi trên đất nước triển khai kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa.

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019 được khởi động từ tháng 4 năm nay, vòng 1 chương trình đã nhận được hơn 1.300 bài dự thi từ hơn 4.000 sinh viên đến từ 73 trường đại học, cao đẳng trên 23 tỉnh thành toàn quốc. Trong vòng 2, bảy đội xuất sắc nhất đã được chọn và hỗ trợ kinh phí để hiện thực hóa kế hoạch của mình trong tháng 7 và tháng 8. Năm đội với kết quả tốt nhất đã được chọn để tham dự đêm chung kết.

hon 4000 sinh vien tham gia chuong trinh ky nang quan ly tai chinh 2019
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội MTU

Kết quả chung cuộc, đội MTU (Miền Tây Universities) đến từ trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã xuất sắc giành giải nhất với giải thưởng là thẻ quà tặng Visa trị giá 20 triệu đồng. Trình bày kế hoạch “MTU – 15 ngày tiết kiệm”, đội MTU đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo bởi thông điệp phổ cập tài chính rõ ràng, sự sáng tạo và khả năng lan tỏa của chiến dịch.

Trong khuôn khổ chương trình, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã ra mắt “Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi” trên các kênh truyền thông trực tuyến nhằm truyền cảm hứng giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính. Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như “Bình chữa quáng” được sử dụng trong các trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, “Đèn pin thánh soi” để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, “Mặt nạ bảo mật” giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Ông Nguyễn Minh Triết – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – cho biết: Sau 8 năm tổ chức, quy mô chương trình đã được mở rộng từ 2 thành phố trọng điểm ra phạm vi toàn quốc, hình thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được tìm hiểu, trải nghiệm và thực hành các kiến thức, kỹ năng tài chính cho chính bản thân và cộng đồng.

Theo Mai Ca (báo Công Thương).

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top