Cụ bà 97 tuổi tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện

(DHVO). Đó là cụ Trần thị Hiếu, sinh năm 1922, hiện đang sinh sống tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ cùng con trai tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện.

Tôi gặp cụ trong đoàn thiện nguyện tại huyện Yên Sơn – một vùng cao thuộc tỉnh Tuyên Quang. Dáng cụ nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn. Cụ kể, từ Hà Tĩnh, cụ đi ô tô xuyên đêm, gần 5 giờ sáng thì đến Hà Nội. Không kịp nghỉ ngơi, cụ lại lên ô tô tham gia cùng Câu lạc bộ Thiện nguyện Đồng hành Việt đi Tuyên Quang.

Đoàn xuất phát từ rất sớm, trên đường núi hiểm trở, không có chỗ nghỉ chân, lo ngại cho sức khỏe của cụ, mọi người trong đoàn thường xuyên hỏi thăm cụ. Với giọng Hà Tĩnh đầy chân chất, mặn mà, cụ nói “Tui khỏe, không răng mô, các chú các mự cứ lo cho các cháu đạ” rồi cụ cười mãn nguyện. Anh Nguyễn Quang Hùng – con trai cụ Hiếu cho hay, cụ già rồi nhưng thường xuyên làm thiện nguyện, số tiền dù ít dù nhiều, nhưng mọi công tác thiện nguyện của các đoàn thiện nguyện tại địa phương, cụ đều ủng hộ. Tại chương trình thiện nguyện tại Tuyên Quang, sau một chặng đường dài hơn 500 km, cụ vẫn tích cực, vui vẻ thăm hỏi đồng bào dân tộc nơi đây, đến tận từng lớp học để xem tình hình học tập của các cháu.

Cụ Hiếu ở giữa trong chuyến thiện nguyện tại miền núi tỉnh Tuyên Quang

(Ảnh Trang Quỳnh)

Mùa lũ tại miền Trung diễn ra khắc nghiệt gây ra nhiều thiệt hại cho người dân nơi đây. Gần kề Lễ khai giảng năm học mới, cụ tham gia cùng Câu lạc Nhân ái Hồng La tham gia mọi hoạt động thiện nguyện ở quê nhà Hà Tĩnh với một sức trẻ mãnh liệt. Các Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, tặng quà cho sinh viên khó khăn tại làng TEMC Hà Tĩnh, chương trình. “Vầng trăm cổ tích”, lễ bàn giao nhà cho chị Trần Thị Cầu – một gia đình khó khăn tại Đức Thọ, Hà Tĩnh, …, cụ đều tham gia tích cực.

Cụ Hiếu cùng con trai – Bên trái tham dự Chương trình tiếp sức đến trường tại Hà Tĩnh

Cụ Hiếu sắp xếp tỷ mẩn từng cuốn sách để trao tặng học sinh nhân ngày khai giảng tại Hà Tĩnh

(Ảnh Quốc Thường)

Thầy Trần Quốc Thường – Người sáng lập, đại diện của Quỹ Nhân Ái Hồng La chia sẻ trong quá trình thực hiện các chương trình thiện nguyện cùng cụ Hiếu chia sẻ “
Một cụ già đã 97 tuổi vẫn lấy từ thiện làm nguồn vui, thật đáng kính nể. Cụ là tấm gương cho lớp trẻ học tập”.

Cụ Trần Thị Hiếu là một thành viên lớn tuổi nhất của Nhóm Nhân ái Hồng La – Một nhóm hoạt động thiện nguyện được sáng lập bởi những con người cao cả. Tấm gương của cụ đáng để tuổi trẻ cả nước học tập, noi gương.

Trang Quỳnh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top