Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Bắc Giang

Ngày 19/8/2022, tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Giang tổ chức tặng 900 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Quỹ BTTEVN cũng đã trao hỗ trợ 1 điểm vui chơi cho trẻ em tỉnh Bắc Giang và 96 phần quà cho trẻ em tại chương trình. Tổng kinh phí hỗ trợ trao tại chương trình hơn 1 tỷ đồng.

Tại chương trình, thông qua Quỹ BTTEVN, Công ty cổ phần Quốc tế Nhân lực Xanh đã trao 300 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên có thành tích tốt trong học tập của huyện Tân Yên (Bắc Giang). Số học bổng còn lại được cấp cho 600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện/thị khác của tỉnh. Số quà được trao cho đại diện lãnh đạo của các địa phương và sẽ được tổ chức trao tặng cho các em nhân dịp năm học mới.

Trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Cũng nhân dịp này, Quỹ BTTEVN đã trao hỗ trợ 1 điểm vui chơi cho trẻ em tỉnh Bắc Giang và 96 phần quà cho trẻ em tại chương trình. Tổng kinh phí hỗ trợ trao tại chương trình là hơn 1 tỷ đồng.

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Bắc Giang hiện có trên trên 479 nghìn trẻ em, chiếm khoảng 28% dân số; trong đó có trên 4 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khoảng 40 nghìn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (phần lớn là trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo và cận nghèo).

Những năm qua, tỉnh đã tổ chức triển khai nhiều cơ chế, chính sách dạm cho các đối tượng yếu thế nói chung, trong đó có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó, đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Lãnh đạo Quỹ BTTE VIệt Nam và đại diện nhà tài trợ trao tượng trưng hỗ trợ cho lãnh đạo các địa phương.

Lãnh đạo Quỹ BTTE VIệt Nam và đại diện nhà tài trợ trao tượng trưng hỗ trợ cho lãnh đạo các địa phương.

Đến nay, 100% trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không nơi nương tựa, trẻ nhiễm HIV/AIDS được chăm sóc, nuôi dưỡng tại gia đình, người thân hoặc các cơ sở bảo trợ xã hội của tỉnh và được hưởng chế độ, chính sách của nhà nước theo quy định; 100% trẻ em là con gia đình thuộc hộ nghèo được giúp đỡ bằng các hình thức như trợ cấp, hỗ trợ theo chính sách, cấp học bổng, thăm hỏi tặng quà, cấp bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí… Trẻ em khuyết tật được chăm sóc bằng nhiều hình thức như: Hỗ trợ về khám sức khỏe, điều trị phục hồi chức năng, hưởng chế độ, chính sách và được học hòa nhập trong các nhà trường.

Chương trình Hỗ trợ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn là một trong những chương trình đầu tiên, được bắt đầu từ những năm đầu mới thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, với định mức hỗ trợ 1 – 3 triệu đồng/suất, đến nay đã có hàng trăm ngàn suất học bổng được trao cho trẻ em trên toàn quốc nhằm hỗ trợ, động viên, khuyến khích trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top