Hà Trung: 2 Giáo viên vinh dự đạt danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023

(ĐHVO). Hà Trung có 2 giáo viên trong tổng số 118 nhà giáo được Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá tặng bằng khen trong buổi lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023, đó là cô Trương Thị Nga, giáo viên trường THPT Hà Trung và cô giáo Phạm Thị Hải Yến, tổ phó chuyên môn trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung).

Ngày 16/11, nhằm tri ân và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Sở GD&ĐT Thanh Hoá phối hợp với Công Đoàn ngành Giáo dục tổ chức vinh danh 118 “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023.

Buổi lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh”.

Trong số 118 nhà giáo được Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá tặng bằng khen, ở khối giáo dục phổ thông huyện Hà Trung có hai giáo viên được trao tặng bằng khen vì có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam và được vinh danh vào buổi lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh”.

Năm học 2021-2023, cô Trương Thị Nga, giáo viên trường THPT Hà Trung tham gia thi đua trong quá trình giảng dậy và ôn luyện đã có nhiều thành tích vượt trội. Theo đó, dưới sự tâm huyết giảng dạy của cô, có 5 học sinh đạt học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh gồm: 1 giải nhì, 4 giải ba; bên cạnh đó có 3 học sinh đạt kết quả tốt nghiệp THPT đạt trên 28 điểm tổ hợp xét tuyển đại học được Giám Đốc Sở khen ngợi. Cô Nga được khen thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2021, 2022, 2023” và được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hoá năm 2023.

Hình ảnh cô giáo Trương Thị Nga

Bên cạnh đó, cô Phạm Thị Hải Yến, tổ phó chuyên môn tổ ngoại ngữ trường THPT Hoàng Lệ Kha đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích tiêu biểu. Trong đó, có 5 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh gồm: 01 giải nhì, 01 giải ba, và 3 giải khuyến khích; 5 học sinh có kết quả kì thi tốt nghiệp THPT đạt trên 28 điểm các môn tổ hợp khối đại học, 1 học sinh đạt điểm 10, tăng 6 bậc so với những năm 2022. Cô Hải Yến được Sở GD&ĐT khen thưởng “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2022, 2023; được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh năm 2023.

Hình ảnh cô giáo Phạm Thị Hải Yến

Lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” là hoạt động ý nghĩa nhằm biểu dương việc học tập và giảng dạy, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục nước nhà. Qua đó, động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trong không khí hưởng ứng ngày 20/11 tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là giải thưởng vinh dự đến những người thầy, cô đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, tham gia nhiệt tình các hoạt động thi đua, cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết của mình tới tất cả đồng nghiệp trên cả nước; tiếp tục khơi gợi niềm đam mê học hỏi cho các thế hệ học trò; vun đắp cho các em khát vọng vươn tới ước mơ, hoài bão của mình.

Hoàng Anh – Văn Đương

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top